Mận vào mùa, học ngay bí quyết làm mứt mận dẻo thơm 'ngon hết ý' của cô nàng 9X quê Nghệ An

NT 2023-06-16 10:51
- Một bữa sáng với mứt mận ăn kèm bánh mì là thực đơn đơn giản mà vẫn giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

Hè đến vào mùa mận, chị em nội trợ lại bắt đầu rỉ tai nhau những món làm từ mận bởi đây là loại quả có chứa hơn 15 loại vitamin và khoáng chất khác nhau giúp chống oxy hóa, giúp giảm viêm,... Ăn mận cũng giúp giảm sự hấp thụ cholesterol, tốt cho tim mạch, cải thiện hệ tiêu hóa. 

f

Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món mứt mận ăn kèm bánh mì của cô nàng Huyền Vy, (26 tuổi, sinh sống và làm việc ở thành phố Vinh, Nghệ An).

Liên hệ với Vy, cô chia sẻ: ''Với mình, nấu ăn đem đến trải nghiệm của niềm hạnh phúc tự chữa lành. Hạnh phúc của mỗi người là khác nhau, có người mơ ước cao sang, có người hạnh phúc là được chăm sóc nhà cửa và nấu được một món ăn ngon cho gia đình. Vậy nên ý nghĩa của cuộc sống chính là sự nhận thức về bản thân và giá trị của nó. Miễn là chúng ta cảm thấy vui, cảm thấy thích là được, dù cho nó giản đơn''.

Lưu ý, để món mứt mận ngon chuẩn, trước tiên bạn cần chọn được mận ngon. Đó là những quả to tròn, còn lớp phấn trắng phủ bên ngoài vỏ, cuống còn xanh tươi, không bị bầm dập hay nhũn nát.

f

Cách làm mứt mận

Nguyên liệu:

  • Mận (chọn quả chín đều, không dập)
  • Nước cốt chanh (1/2 quả)
  • Muối
  • Đường
  • Nước lọc

Các bước làm:

f

f

Bước 1

- Mận mua về bỏ cuống lá, cho vào nước muối ngâm khoảng 30 phút, sau đó đem đi rửa sạch để ráo.

- Đem mận cắt thành miếng vừa ăn, không cần bỏ vỏ vì vỏ mận chứa nhiều giá trị dinh dưỡng hơn so với thịt mận/cơm mận.

Bước 2

- Đem mận đã cắt trộn cùng lượng đường vừa phải tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn.

- Cho một ít nước cốt chanh vào, đem đũa đảo đều cho đường ngấm vào và ướp trong thời gian là 2 - 3h để đường tan hoàn toàn.

Bước 3

Khi đường đã tan hết, bật nhỏ lửa đảo đều tay để sên đến lúc mứt sánh keo lại là được, sau đó đem để nguội. (Để tránh mứt bị cháy trong lúc sên thì chị em chú ý đảo qua lại nhẹ tay và nên dùng một chiếc chảo chống dính là hiệu quả nhất).

Bước 4

- Khử trùng hũ thủy tinh, sau đó đem mứt đã nguội cho vào, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

- Thành quả sẽ cho ra món mứt mận không quá ngọt, có vị thanh nhẹ, màu sắc đẹp vô cùng. Mứt mận dẻo mềm, chua ngọt ăn kèm bánh mì là chuẩn bài cho bữa sáng.

- Mứt mận sau khi làm xong cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, hoặc bạn có thể cho vào trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong một tháng.

Chúc các bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 4 cung hoàng đạo xinh đẹp ngời ngời lại tài năng xuất chúng khiến ai cũng ngưỡng mộ