Học MC Đan Lê cách làm bún bò Nam Bộ đơn giản, thanh mát và ngon miệng

Tiểu Bảo 2021-12-27 10:30
- MC Đan Lê đã trổ tài nấu món bún bò Nam Bộ và không quên chia sẻ công thức với mọi người.

Không chỉ có nhan sắc xinh đẹp, MC, diễn viên Đan Lê còn là người phụ nữ đảm đang chăm chỉ vào bếp nội trợ. Dù bận rộn với công việc ở ngoài xã hội cộng thêm việc chăm sóc 2 nhóc tỳ nhưng Đan Lê vẫn thường xuyên vào bếp nấu nhiều món ăn ngon mà chồng con yêu thích. Khi vào bếp cô thường hướng dẫn cả nhà cùng chuẩn bị, nấu nướng và bày biện bàn ăn.

 Mới đây nhất, trên trang cá nhân, bà xã đạo diễn Khải Anh khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa trầm trồ khi khoe hình ảnh trổ tài nấu món bún bò Nam Bộ. Cô còn không quên chia sẻ công thức với mọi người.

5 cách đơn giản làm sạch mặt kính bếp từ

đ

Đan Lê

Cụ thể, trên trang cá nhân cô viết: "Bún bò Nam Bộ là một món ăn khá phổ biến nhưng nguồn gốc cũng như tên gọi còn nhiều tranh cãi vì chữ “Nam Bộ” có thể là tên gọi cũ của phố Lê Duẩn (Hà Nội) - nơi có hàng đầu tiên bán món ăn này hoặc “Nam Bộ” là xuất xứ miền Nam thì chẳng rõ.

Nhưng kệ đi, với mình đây là món ăn: Ngon, thanh mát, dễ chế biến, lại nhanh, gọn và đầy đủ chất dinh dưỡng. Mời cả nhà tham khảo công thức cho 5 người ăn của nhà mình nhé!"

5 cách đơn giản làm sạch mặt kính bếp từ

đ

Cách làm bún bò Nam Bộ của Đan Lê

Nguyên liệu làm bún bò Nam Bộ:

  • Thịt bò 700gr
  • Bún tươi 400gr
  • Nước mắm
  • Giá đỗ
  • Rau sống (Xà lách, rau mùi, kinh giới, tía tô,diếp cá)
  • Lạc rang
  • Hành phi
  • Tỏi 5 - 6 tép
  • Ớt, chanh
  • Hạt nêm, đường, muối gia vị
  • Dầu hào
  • Dầu ăn

5 cách đơn giản làm sạch mặt kính bếp từ

đ

Các bước làm bún bò Nam Bộ:

1. Sơ chế:

- Thịt bò chọn phần riềm thăn, rửa sạch để ráo rồi cho ra thớt thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó, cho thịt vào tô và ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa dầu ăn, nửa thìa cà phê muối gia vị trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Để vào ngăn mát tủ lạnh 15 - 30 phút.

- Rau sống nhặt sạch, rửa rồi để ráo, thái nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt bỏ hạt thái miếng.

- Giá đỗ chần qua nước sôi vớt ra để ráo nước.

2. Chế biến:

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với lửa lớn, cho vào 2 thìa dầu ăn và cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò đã ướp vào xào, đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai và khô, thịt vừa chín tới nhấc ra khỏi bếp.

- Hành phi thơm để riêng.

- Lạc rang sẵn để riêng.

5 cách đơn giản làm sạch mặt kính bếp từ

đ

3. Pha nước mắm

- Cho vào tô 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước lọc, 3 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh, khuấy đều cho tan hỗn hợp, cho hết phần ớt (tỏi) vào nước mắm rồi khuấy đều một lần nữa là đã hoàn thành.

4. Thành phẩm

Cho lần lượt giá đỗ, rau thơm, xà lách cắt nhỏ, bún, thịt bò vào tô, rắc thêm một ít đậu phộng, hành phi. Tiếp đến chan nước mắm lên tô, trộn đều và ăn thôi.

Hy vọng, với công thức từ Đan Lê, bạn sẽ có thể chế biến thành công món bún bò Nam Bộ này nhé!

Tiểu Bảo 

Ảnh: FBNV

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

7 mẹo trang điểm hoàn hảo cho ngày nắng nóng