Hoa hậu Ngọc Hân trổ tài làm bánh trung thu ngàn lớp bằng nồi chiên hơi nước

2021-09-18 14:30
- Hoa hậu chia sẻ, hy vọng với công thức làm bánh đơn giản của cô sẽ giúp cả nhà có những chiếc bánh thơm ngon, lạ miệng cho mùa trung thu năm nay thêm phần ý nghĩa bên gia đình & những người thân yêu.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, cũng giống với nhiều sao Việt khác, Hoa hậu Ngọc Hân đã dành nhiều thời gian hơn cho gia đình khi nhiều lần đích thân vào bếp trổ tài nấu ăn. Ngọc Hân được biết đến là một nàng Hậu đảm đang nhất nhì Vbiz. Không chỉ khéo léo bếp núc, cô còn là thành viên tích cực của những hội nhóm nấu ăn trên mạng xã hội.

Mới đây trên hội Yếu Bếp, người đẹp 8X tiếp tục chia sẻ công thức làm bánh trung thu ngàn lớp nhân đậu xanh trứng muối khiến dân tình thích thú.

R

Hoa hậu Ngọc Hân

Cụ thể cô viết: ''Từ năm ngoái Hân bắt đầu làm bánh handmade cho cả nhà và dành tặng người thân. Năm nay Hân quyết định sẽ làm 1 món bản thân học được từ các chị em trong nhóm Yêu bếp, đó chính là…bánh trung thu ngàn lớp nhân đậu xanh trứng muối. Bánh này biến tấu khác lạ 1 chút so với bánh truyền thống, công thức và cách làm cũng vô cùng đơn giản''.

Công thức làm bánh trung thu ngàn lớp nhân đậu xanh trứng muối của Hoa hậu Ngọc Hân

Phần bột áo, chuẩn bị:

Bột mì: 210g

Đường: 40g

Nước: 70g

Dầu ăn: 30g

Trứng: 30g

Phần bột trong, chuẩn bị:

Bột mì: 110g

Dầu ăn: 50g

Phần nhân đậu xanh trứng muối, chuẩn bị:

Đậu xanh: 200gr đậu xanh đã cà vỏ

Đường: 50g (chỉnh tuỳ khẩu vị)

Dầu ăn 70g

10g bột mì hoà với 40-50ml nước

Trứng muối: 6 cái

Cách làm bánh:

- Làm nhân đậu xanh:

Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 tiếng để đậu mềm rồi đãi sạch. Tiếp theo, cho đậu vào nồi cùng một ít nước, nấu/hấp chín (Hân sử dụng nồi chiên hơi nước để hấp chính đậu và tí nữa nướng bánh luôn rất tiện).

Sau khi đậu chín đổ đậu vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, cho dầu vào chảo chống dính, đổ đậu và đường sên đến khi quyện lại. Cho phần bột mì vào và đảo đều giúp nhân đậu xanh đặc sệt lại. Thử dùng tay nắm đậu lại được thành viên thì tắt bếp.

- Tạo hình bánh

Chia bột vỏ thành các phần nhỏ, mỗi phần 40g.

Chia bột trong thành các phần nhỏ, mỗi phần 14g.

Chia nhân đậu xanh thành các phần 50-60g.

Cán mỏng bột vỏ theo hình oval rồi ấn dẹt phần bột trong lên trên theo hình oval nhỏ hơn.

Tiếp tục cán mỏng bột vỏ + bột trong 3 lần, các bạn nhớ cán nhẹ nhàng đừng làm rách bột nhé.

Cho nhân đậu xanh trứng muối vào trong, dùng nước dính mép bột. 

- Nướng bánh

Có thể nướng bằng lò, nồi chiên không dầu, còn Hân đang dùng nồi chiên hơi nước để hấp chín đậu và dùng để nướng bánh luôn.

Đầu tiên làm nóng ở nhiệt độ 180 độ trong 3 phút. Cho bánh vào nướng rãnh dưới cùng 175 độ 10 phút và quan sát. Sau đó lấy bánh ra quét mặt bánh, có thể rắc thêm vừng để bánh đẹp mắt hơn (Hỗn hợp quét mặt bánh gồm: sữa tươi + trứng + chút dầu ăn lược qua rây cho mịn).

Nướng lần 2 ở 175 độ thêm 5-6 phút nữa là xong.

Lấy bánh ra và thưởng thức, vỏ bánh mềm, tách lớp ăn rất ngon ạ. Bánh để nhiệt độ phòng được khoảng 2 ngày, và 1 tuần trong tủ lạnh ngăn mát.

 Nguyễn Tình

Ảnh: NVCC

qc-mypoint