Cô gái An Giang khiến hội chị em Yêu bếp ngưỡng mộ với loạt bánh bao tạo hình thú sinh động

2021-08-28 14:00
- Quả thực, những chiếc bánh bao của Kim Loan khiến ai cũng phải thích thú ngắm nhìn vì tạo hình siêu dễ thương.
Thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh, có nhiều thời gian rảnh rỗi cũng là lúc nhiều chị em vào bếp trổ tài làm những món ăn độc đáo cho gia đình cùng thưởng thức, đồng thời cũng là để nâng cao tay nghề nấu nướng của mình, điển hình như cô nàng tên Nguyễn Võ Kim Loan (An Giang).
Mới đây, Kim Loan đã khiến hội chị em Yêu bếp thích thú với món bánh bao ngọt tạo hình xinh xắn, sống động.

bánh bao

Nguyễn Võ Kim Loan (30 tuổi), hiện tại cô đang sống ở Long Xuyên, An Giang. Cô nàng hiện đang sở hữu một trang youtube để chia sẻ về cách làm bánh và các món ăn. Cô từng là một nhân viên văn phòng làm trong ngành truyền thông báo chí, trước khi khám phá ra đam mê làm bánh của mình. 

bánh bao

bánh bao

bánh bao

Kim Loan chia sẻ: ''Công thức và cách làm bánh thì mình học và tham khảo từ nhiều nguồn trên mạng rồi điều chỉnh lại cho hợp khẩu vị với mình''.
Theo Kim Loan, công đoạn quan trọng nhất của món bánh bao là ủ bột và hấp bánh. Nếu thời gian ủ không đủ hoặc quá lâu thì thành phẩm bánh cũng sẽ không đạt. Trong quá trình hấp bánh, bạn nhớ lưu ý không để hơi nước đọng lại trên nắp nồi, nước rơi xuống sẽ làm xẹp bánh và mở nắp đột ngột cũng có thể làm xẹp bánh. Nên khi hấp xong, bạn hãy tắt bếp để yên 5-10 phút rồi hãy mới nắm từ từ lấy bánh ra.
9X xinh đẹp cũng cho biết, cách làm bánh bao khá đơn giản, chỉ cần nắm rõ một số lưu ý kể trên là có thể làm thành công ngay lần đầu tiên. Tuy nhiên bánh có men nên bột nở rất nhanh, phải tạo hình thật lẹ. Nếu bột nở quá to và có độ đàn hồi thì sẽ rất khó để tạo hình bánh được nữa.

bánh bao

bánh bao

bánh bao

bánh bao

''Mình nghĩ trẻ nhỏ sẽ rất thích những chiếc bánh ngộ nghĩnh này nên quyết định chia sẻ lên mạng để các chị em có thể làm cho các bé nhà mình. Tuy nhiên mình rất bất ngờ và rất vui khi được mọi người đón nhận và thích thú đến vậy. Các bạn nói tạo hình rất dễ thương, đáng yêu, các chị em còn mê nói chi các bé và sẽ thử làm ngay. Sau hơn 1 ngày thì những chiếc bánh này được hơn 20 group lớn nhỏ chia sẻ, đó làm niềm vui và cũng là động lực để mình cố gắng hơn nữa trong việc theo đuổi đam mê làm bánh. Rất cám ơn mọi người đã luôn ủng hộ và yêu quý mình'' - Kim Loan hào hứng chia sẻ.
Dưới đây là công thức làm bánh bao ngọt tạo hình xinh xắn của Kim Loan.

Nguyên liệu:

bánh baod

bánh baod

- 260g bột mì đa dụng
- 40g bột năng hoặc bột bắp
- 160g Sữa tươi không đường
- 5g Men
- 10g Dầu ăn
- 75g Đường
- 3g Muối
- Có thể dùng thêm nhân đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng...hoặc không có nhân đều ngon nha.
Lưu ý: Nếu làm nhân mặn thì giảm lượng đường xuống còn khoảng 40g.

Cách pha màu:

- Dùng hai màu tự nhiên là xanh lá dứa và xanh đậu biếc, các màu còn lại là màu thực phẩm.
Đối với màu nước tự nhiên pha theo tỉ lệ 1:1. Ví dụ: 80g sữa tươi + 80g nước lá dứa
Đối với màu nước thực phẩm pha vài giọt màu trực tiếp vào sữa, đậm nhạt tuỳ thích.

Cách làm:

bánh baod

bánh baod

- Cho tất cả nguyên liệu lần lượt: bột mì, men trộn đều xong rồi mới đến đường, muối, dầu ăn và sữa (đã pha màu).
- Trộn hỗn hợp lại thành một khối, để khối bột nghỉ 5 phút. Sau đó nhào cho bột mịn, dẻo khoảng 15 phút.
- Bắt đầu tạo hình luôn. Tạo hình bánh theo ý thích.
- Sau khi tạo hình xong thì ủ bánh cho đến khi nở gấp đôi (khoảng 45 phút - 1 tiếng).
- Hấp bánh ở lửa nhỏ (nhưng vẫn đủ có nhiều hơi nước bay lên) trong 20 phút. Tắt bếp để yên 5 phút rồi mới mở nắp lấy bánh ra.
Lưu ý:
- Tránh cho men và muối vào cùng lúc, sẽ dễ gây chết men!
- Ủ bánh đúng thời gian, không quá sớm hoặc quá lâu. Bánh nào ủ trước hấp trước.
- Trong quá trình hấp, không để nước đọng trên nắp nồi, rơi xuống mặt bánh gây xẹp bánh.
 Nguyễn Tình
Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ngoài váy trắng, đây là 3 mẫu đầm mà bạn nên có trong tủ đồ hè 2021