Chàng giáo viên độc thân khoe loạt mâm cơm tự nấu ngon mắt đã miệng, giá chỉ 50 nghìn đồng quay đầu

NT 2022-07-27 16:04
- Vừa giỏi lại đảm như anh chàng độc thân thì quả là đáng ngưỡng mộ.

Chúng ta đã quá quen với việc ngắm những mâm cơm ngon lành của các cô nàng độc thân. Thế còn team trai trẻ chưa vợ sống một mình thì sao? Chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ họ lười vào bếp, đi ăn ngoài hoặc ăn linh tinh gì đó cho qua bữa thôi nhỉ?

Nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì hơi nhầm rồi bởi nếu xét về độ chăm vào bếp thì nhiều chàng trai không hề thua kém gì con gái đâu, điền hình như anh chàng có tên Lê Văn Minh (27 tuổi, hiện tại đang là một giáo viên dạy Hóa tại Đà Lạt) này chẳng hạn.

Mới đây anh chàng vừa khiến bao người trầm trồ khi khoe những mâm cơm nhà ngon lành của mình đấy!

c

c

c

'Hiện tại mình sống và làm việc một mình nên bữa cơm mình chỉ dành cho một người. Thi thoảng mình cũng chuẩn bị các bữa ăn cho đồng nghiệp, hoặc bạn bè đến nhà chơi. Mỗi mâm cơm mình chi ra tầm khoảng 40.000 – 50.000 đồng để mua nguyên liệu' - Minh chia sẻ.

Minh cho biết, mâm cơm anh nấu thường khá ngẫu hứng và tùy thuộc vào tâm trạng. Tuy nhiên, vì ở Đà Lạt là xứ rau củ quả nên bữa ăn của anh thường phải có rất nhiều rau. Mỗi mâm cơm Minh cũng luôn cố gắng đảm bảo ít nhất một món mặn, một món rau (xào, luộc, hoặc salad), một món canh.

Minh xem nấu ăn như là cơ hội được giải tỏa stress. Anh thường mất tầm khoảng 30 - 45 phút giờ đồng hồ để nấu một bữa ăn.

Minh có thể cân đối thời gian để nấu nhiều món cùng một lúc. Ví dụ, trong thời gian đợi hầm xương, kho cá, 9X có thể nhặt rau, rửa rau. Ngoài ra, anh chàng thường có thói quen làm đến đâu sẽ dọn dẹp sạch sẽ đến đó. Vì thế, anh tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình nấu ăn.

Mỗi cuối tuần, Minh sẽ đi siêu thị để mua các nguyên liệu khô, nguyên liệu đóng gói sẵn. Còn nguyên liệu tươi sống, anh chàng mua ở chợ dân sinh gần nhà mỗi buổi sáng. Đà Lạt có lợi thế về khí hậu, nên để mua được một mớ rau ngon khá dễ dàng.

 

c

c

c

c

''Mình tự học nấu ăn từ khi còn bé. Thưở nhỏ, mẹ mình thường xuyên vắng nhà nên hai anh em của mình luôn tự cáng đáng chuyện bếp núc. Sau này, khi là một sinh viên xa nhà, việc tự nấu ăn dần trở nên rất đỗi bình thường với mình. Mình có vấn đề về sức khỏe khi ăn phải đồ ăn ngoài hàng quán. Đó cũng là lý do mình thích nấu ăn.

Ngày bé, vì hoàn cảnh gia đình cũng khá khó khăn, nên ba mình thường xuyên phải đi làm xa nhà. Gần như cả tuổi thơ mình rất ít khi nào chứng kiến cảnh cả gia đình ngồi quây quần quanh mâm cơm. Lớn dần lên, mỗi khi được cơ hội đến nhà bạn bè, người quen ăn cơm cùng gia đình, mình luôn cảm thấy xúc động và vui ở trong lòng. Ngồi cạnh bên nhau, chia sẻ nhau nghe những câu chuyện cá nhân. Và hơn thế nữa, mâm cơm gia đình góp phần kết nối các thành viên trong gia đình. Từ đó, là cơ hội tốt để chúng ta hiểu nhau nhiều hơn'' - Minh chia sẻ.

Bật mí thêm là không chỉ nấu ăn cho bản thân, Minh còn thực hiện nhiều món ăn mang đến nơi làm việc cho đồng nghiệp như cơm tấm sườn chả trứng Mỳ spaghety, gà rán....

Tình Nguyễn

Làm gì khi con gái khóc?