Cách làm khấu đuôi nhồi hành lá nướng thơm ngon, giòn dai ăn là nghiền
Tin liên quan
Khấu đuôi là đoạn cuối của ruột già của lợn, được nhiều người yêu thích bởi độ dai giòn đặc trưng. Khấu đuôi cũng có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon, điển hình như món khấu đuôi nhồi hành lá nướng.
Nếu chưa biết làm món ăn này thì bạn có thể tham khảo ngay công thức đơn giản nhưng vừa ngon lại có chút lạ miệng của chị Thùy Linh (Hà Nội) nhé!
Chị Thùy Linh (Hà Nội)
Khấu đuôi có vị dai, giòn, không quá béo, là món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác và cực kỳ hao cơm. Để có món ăn từ khấu đuôi đảm bảo thơm ngon chuẩn vị, việc đầu tiên bạn nên làm là loại bỏ hết mùi hôi bằng một số nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bếp.
Cách làm khấu đuôi nhồi hành lá nướng
Nguyên liệu:
- Khấu đuôi: 800gr
- Hành lá: 300gr
- Rau sống ăn kèm tuỳ ý, dưa chuột
- Gia vị ướp gồm có: 2 thìa phở dầu hào, 1 thìa cafe sa tế, 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở sữa đặc, 1 thìa cafe bột nghệ
- Muối trắng
- Chanh
Các bước làm:
- Khấu đuôi mua về dùng 2 bát con nước mắm bóp sạch, sau đó rửa dưới vòi nước sạch sẽ khử được 60% mùi hôi.
- Cho tiếp 1 nắm muối trắng và 2 quả chanh vắt nước vào phần khấu đuôi, bóp tiếp rồi rửa lại bằng nước.
- Sau đó cho nồi nước lên bếp, cho vào đó 2 củ sả, 1 thìa bột gừng, 2 củ hành khô đun sôi thả khấu đuôi vào. Đợi đến khi sôi lăn lăn bạn vớt ra thả vào chậu nước đá ngâm.
- Ngâm xong thái phần khấu đuôi thành khúc khoảng 10cm.
- Rau sống nhặt hết lá sâu, sau đó rửa sạch rồi để ráo.
- Hành lá cắt bỏ rễ, nhặt lá úa vàng, rửa sạch rồi cắt khúc.
- Đổ phần sốt ướp vào trộn đều cho ngấm sốt. Phần hành lá cắt khúc dài hơn khấu đuôi để khi nhồi vào trong dễ dàng hơn và nhìn đẹp mắt hơn. Sau đó lần lượt nhồi hành lá vào trong.
- Bạn có thể nướng chảo gang hoặc nướng củi sẽ ngon hơn. Còn nếu sử dụng chảo inox thì quét 1 lớp dầu mỏng lên chảo, lần lượt cho phần khấu đuôi vào nướng, thỉnh thoảng lật để khấu đuôi nhồi hành chín đều, thơm lừng.
- Pha một chút muối hảo hảo, sốt me, xì dầu, tương ớt và chút tỏi băm.
- Khấu đuôi chín, cắt miếng vừa ăn sau đó cuốn cùng rau sống, chấm sốt chấm vừa pha.
Thành phẩm:
- Món khấu đuôi nhồi hành lá nướng có màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn, hương vị thơm ngon, giòn giòn, bên trong dai dai và dùng kèm sốt chấm rất ngon. Bạn có thể ăn kèm khấu đuôi cùng với các loại rau sống, dưa leo để không bị ngán.
Chúc bạn thành công!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất