Bỏ việc ngân hàng, 9X Tuyên Quang 'gây sốt' với loạt bánh Trung thu tạo hình độc đáo
Tin liên quan
Thùy Dương làm mới những chiếc bánh Trung thu truyền thống quen thuộc.
Thùy Dương chia sẻ: ''Hai năm qua mình vẫn chăm chỉ cho ra đời những chiếc bánh vẽ hình, rồi vô tình quan sát được những tác phẩm điêu khắc gỗ trên mạng, có thể màu sắc gỗ và bánh Trung thu có vài nét tương đồng nên mình liên tưởng ngay đến món bánh này.
Cách đây khoảng 2 năm, mình nảy ra ý tưởng 'thay áo mới' cho món bánh Trung thu truyền thống. Không còn là những chiếc bánh tròn xinh nữa, mình sáng tạo ra nhiều tác phẩm mới lạ hơn. Ban đầu mình thử làm những mẫu bánh dễ như hình con cá hay ngôi nhà. Sản phẩm bánh Trung thu năm đó rất may đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng mạng".
9X cho biết bản thân cô làm bánh từ thời sinh viên đến lúc là nhân viên văn phòng. Suốt 3 năm làm nhân viên ngân hàng, Dương nhận ra đam mê lớn nhất của mình là làm bánh nên quyết định xin nghỉ việc để theo đuổi sở thích của bản thân. Năm 2019, cô bắt đầu mở tiệm kinh doanh các loại bánh, trong đó có bánh Trung thu.
Chiếc bánh Trung thu lấy cảm hứng từ gà Đông Tảo.
Bánh Trung thu tạo hình cây bonsai.
Bánh Trung thu hình cá chép
Những chiếc bánh Trung thu độc đáo nhận được sự yêu thích từ cộng đồng mạng
Dương rất thích văn hóa Việt Nam nên hay nghĩ ra các chủ đề liên quan để sáng tạo lên bánh. Cô khéo léo tạo ra những mẫu bánh độc đáo có hình gà trống, cá chép, chú bé chăn trâu thổi sáo, cây đa, giếng nước...
Để làm được bánh Trung thu tạo hình 3D, cô bạn quê Tuyên Quang đã luyện tập kỹ thuật nặn. Thay vì nặn bánh hình tròn, cô nặn phần nhân thành những hình dạng mong muốn, sau đó dùng một lớp vỏ bánh nướng để bọc bên ngoài. Toàn bộ quy trình và nguyên liệu vẫn giống như làm bánh thông thường, chỉ khác là thay vì nặn hình tròn thì cô sẽ nặn nhiều hình khác nhau. Sau khi nặn xong Dương sẽ đem nướng. Thời gian nướng sẽ không cố định mà phải tuỳ thuộc vào từng chiếc bánh. Cô thường phải canh lò liên tục, 3-5 phút lại kiểm tra 1 lần để đảm bảo bánh không cháy.
''Khi đăng tải sản phẩm lên mạng xã hội mình cũng nhận được nhiều cuộc gọi mong muốn được mua bánh, có một khách nữ thậm chí trả giá 10 triệu đồng để lấy mẫu gà Đông Tảo nhưng mình vẫn quyết định không bán. Những sản phẩm này mình chỉ muốn làm để truyền tải rộng rãi văn hoá Việt chứ không vì mục đích thương mại. Mình rất hy vọng bánh trung thu truyền thống của Việt Nam sẽ ngày một phong phú và đặc sắc. Bản thân mình sẽ vẫn tiếp tục cố gắng để cho ra đời thêm nhiều sản phẩm ấn tượng đối với dòng bánh truyền thống này'' - cô chia sẻ thêm.
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất