8X Buôn Mê Thuột bật mí cách làm bánh Trung thu ngàn lớp không cần dùng lò nướng khiến hội chị em đua nhau học theo

2021-09-16 09:25
- Công thức làm bánh Trung thu ngàn lớp của chị Đan Vy khá đơn giản, dễ làm mà hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Bánh Trung thu ngàn lớp là một trong những loại bánh Trung thu hiện đại được nhiều người yêu thích nhất vì hình thức cho đến hương vị. Khác với loại bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, bánh Trung thu ngàn lớp có lớp vỏ gồm rất nhiều khoanh màu khác nhau, trông cực kỳ thích mắt. Cách chế biến món bánh này cũng không khó như bạn nghĩ bởi nếu không tin, bạn có thể học hỏi công thức của chị Đan Vy (32 tuổi, Buôn Mê Thuột).

bánh trung thu ngàn lớp

Chị Đan Vy

Mới đây, chị Đan Vy chia sẻ cách làm bánh Trung thu ngàn lớp nướng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn, được nhiều chị em yêu thích. 

Chị Vy cho biết, khoảng 4 năm trước, chị cùng 1 người em làm bánh Trung thu khi tới ngày tết Trung thu, định làm cho thoả đam mê bánh trái và tặng người thân. Nhưng sau đó được mọi người ủng hộ nên cũng có bán cho bạn bè, người quen.

bánh trung thu ngàn lớp

Công thức làm bánh Trung thu ngàn lớp này là do chị Vy tìm tòi, học hỏi trên mạng và khi làm nhiều lần thì rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Khâu cực nhất khi làm món bánh này có lẽ là sên nhân, vì nó cần nhiều sức để đảo trộn nhân, mất thời gian. 

''Bánh Trung thu đã là một món bánh truyền thống khi đến ngày lễ Trung thu rồi, nên dù có nhiều loại bánh kẹo ngoại nhập, thì mình vẫn thích nhâm nhi bánh Trung thu với tách trà, mà nhất là bánh Trung thu tự tay mình làm thì càng thích hơn''- chị Vy tâm sự

Công thức làm bánh Trung thu ngàn lớp không cần dùng lò nướng

Bột vỏ:

- 110gr bột mì đa dụng 
- 15gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 15gr dầu ăn
- 20gr đường
- 55gr nước
Trộn đều và nhồi sơ để nguyên liệu hoà quyện, không nhồi kĩ bột sẽ bị chai. Đem ủ 30 phút, bột sẽ mịn màng hơn.

Bột dầu:

bánh trung thu ngàn lớp

- 55gr bột mì đa dụng
- 35gr bột số 8
- 3-5gr bột trà xanh
- 25gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 25gr dầu ăn
Cũng trộn và nhồi sơ để nguyên liệu kết dính, tạo thành khối rồi đem ủ 30 phút.

Nhân trứng muối chảy:

bánh trung thu ngàn lớp

- 40gr lòng đỏ trứng muối nướng hoặc hấp chín rồi nghiền nhuyễn
- 30gr bơ lạt
- 60gr sữa tươi không đường
- 60gr whipping cream (hoặc dùng hoàn toàn bằng sữa tươi)
- 4gr gelatine
- 15gr bột sư tử
- 30gr đường
Ngâm gelatine trong sữa. Đun cách thuỷ cho gelatine tan hết.
Trộn đều các hỗn hợp lại với nhau. Đun trên lửa nhỏ để sốt sệt lại rồi cho vào ngăn đông, đợi đóng bánh thì lấy ra.

Đóng bánh:

bánh trung thu ngàn lớp

- Chia bột nước thành 5 phần khoảng 42gr/viên.
- Chia bột dầu thành 5 viên khoảng 30gr/viên.
- Bọc bột dầu vào bên trong bột nước, cán mỏng nhẹ tay để bột không bị rách. Rồi cuộn lại. Tiếp tục cán và cuộn lại thêm lần nữa. Để bột nghỉ 5-10 phút, đậy lại bằng màn bọc thực phẩm để bột không bị khô.
- Cắt đôi mỗi cục bột, sẽ được 10 viên. Cán mỏng và cho nhân trứng muối vào, gói kín lại, ép chặt lại để không có không khí bên trong bánh.

Nướng bánh:

- Làm nóng NCKD 170 độ 10 phút.
- Cho bột vào nướng 170 độ 20-25 phút là xong.
Nguyễn Tình
Ảnh: NVCC
qc-mypoint