Những mẹo vặt không thể ngờ của máy sấy tóc

Emdep.vn - Không chỉ là đồ dùng quen thuộc trong mỗi gia đình, máy sấy tóc còn có những công dụng cực kì hay mà chị em nào cũng nên bỏ túi.

Chỉnh size giày

Bạn chỉ cần mang một đôi tất dày, sau đó mang giày vào rồi dùng máy sấy tóc hơ những chỗ chật trong khoảng vài phút là có thể nới giày rộng ra theo ý muốn của mình.

Chỉnh kính

Nếu kính của bạn quá rộng hoặc quá chật, bạn hãy lấy kính ra rồi dùng máy sấy hơ vào vị trí kính tiếp xúc với tai. Chỉ cần làm vài phút và bẻ nhẹ nhàng gọng kính lên xuống là bạn đã có thể chỉnh độ rộng theo ý mình rồi.

Những mẹo vặt không thể ngờ của máy sấy tóc

Giảm đau

Hãy dùng một miếng khăn ướt đắp lên chỗ cơ bị đau rồi bật máy sấy tóc để nhiệt độ cao giúp máu lưu thông và giảm đau. Để sẵn một bình xịt nước gần bên để giữ ẩm cho khăn.

Gỡ mác, sticker

Chỉ cần dùng máy sấy tóc hơ vào ly, bát dán mác hoặc sticker trong 30-45 giây là bạn đã có thể gỡ ra được dễ dàng.

Gỡ bã kẹo cao su trên vải

Bạn chỉ cần hơ phần dính kẹo cao su với máy sấy tóc cho đến khi bã kẹo mềm ra là có thể gỡ được dễ dàng.

Bấm mi cong hơn

Để làm mi cong hơn, bạn chỉ cần hơ dụng cụ bấm mi với máy sấy ở nhiệt độ vừa trong vài giây là được. Tuy nhiên, bạn cần chú ý kiểm tra nhiệt độ dụng cụ bấm mi ở tay trước khi bấm lên mắt nhé.

Bắt kem cho bánh bông lan

Sau khi bắt xong kem cho bánh gato, bạn dùng máy sấy ở nhiệt độ nhẹ và hơ đều xung quanh phần kem, kem bắt sẽ có độ bóng, đẹp mắt.

Làm bóng giày da

Trước khi đánh xi giày, bạn hãy nhớ hơ giày qua máy sấy để giày bắt xi tốt và bóng bẩy hơn.

Rã đông

Nếu kem trong hộp bị đông đá, bạn hãy dùng máy sấy để kem bớt cứng.

Làm sạch bàn phím

Máy tính cá nhân lâu ngày không vệ sinh sẽ rất bụi bặm và bám bẩn. Lúc này, bạn hãy dùng máy sấy ở nhiệt độ lạnh để thổi bụi sẽ vô cùng hữu hiệu

Hong khô quần áo

Nếu lỡ áo bạn bị dính vài giọt chất lỏng, hãy cởi áo ra, vắt lên sào rồi bật máy sấy tóc để nhanh chóng hong khô vết nước. Nhớ là không được sấy trực tiếp khi còn mặc áo để tránh bị bỏng bạn nhé!

Làm sạch sáp màu trên tường

Để làm sạch sáp màu dính trên tường, bạn có thể dùng máy sấy ở chế độ nóng làm tan chảy nó ra và dùng một miếng vải thấm xà phòng lau chùi thật sạch.

Nha Trang 

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm