Nhận biết thực phẩm tươi, sạch chỉ nhờ nhìn màu sắc
Tin liên quan
Việc lựa chọn thực phẩm thế nào cho tươi ngon luôn là một "bài toán" phức tạp đòi hỏi chúng ta phải để ý và cân nhắc thật cẩn thận. Tuy nhiên, với những mẹo vặt đơn giản, mà điển hình là việc nhìn màu sắc chọn thực phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong công việc nấu ăn mỗi ngày.
Hãy tham khảo các mẹo vặt này ngay nhé!
1. Cách chọn trứng ngon, chất lượng
Chỉ cần nhìn lòng đỏ cũng biết được đâu là trứng "sạch", đâu là trứng nuôi trong môi trường công nghiệp.
2. Chọn thịt thế nào cho tươi và đảm bảo?
Cùng là màu đỏ nhưng sắc độ sẽ cho bạn biết chất lượng thật sự của miếng thịt!
3. Cá tươi sẽ có màu đặc trưng
Nhìn vảy cá thật kĩ để chọn được cá tươi nhé!
4. Đừng nhầm tôm màu đỏ hồng là tôm ngon đấy nhé!
Tôm quá hồng hay đỏ thì phải cẩn thận đấy nhé! Màu tôm tự nhiên khá trong cơ.
5. Chọn mực chắc chắn là một "nghệ thuật"
6. Người chọn được rau ngon chính là một "nghệ sỹ"
Bí kíp chọn rau tuy cũ nhưng luôn hiệu quả.
7. Các loại củ, quả phải có màu đặc trưng
Màu sắc củ quả quá cũ hay quá "ảo" đều không nên chọn.
8. Gạo cũng không thể chọn bừa đâu nhé!
Thực phẩm chúng ta vẫn ăn hàng ngày nhưng không phải ai cũng lưu ý cách chọn nhỉ?
(Theo Trí thức trẻ)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất