Mẹo nhà bếp hay ho với vỏ cam, quýt

2016-11-01 06:35
- Quýt có tác dụng bổ sung vitamin C cho cơ thể, còn vỏ quýt thì có nhiều công dụng như trị ho, chống say tàu xe, giảm đầy hơi…

Mời các bạn cùng khám phá thêm một số công dụng từ vỏ quýt với nhà bếp nhé!  

mẹo nhà bếp

- Khi nấu cơm lúc cơm gần chín thả một vài miếng vỏ quýt vào thì làm cho cơm sẽ có mùi thơm hơn và đặc biệt vỏ quýt còn có tác dụng kích thích ăn ngon miệng.  

- Khi hầm canh thịt nếu cho 1 hay 2 miếng vỏ quýt vào nồi canh thì làm cho hương vị của món canh ngon hơn và lại không bị ngán.  

- Khi kho cá, để khử mùi tanh của cá bạn có thể cho 1 - 2 miếng vỏ quýt vào.  

- Trong vỏ quýt có chất kiềm, vì thế nếu tẩm vỏ quýt với muối ăn rồi đem cọ những đồ vật sành sứ, có thể làm sạch đi vết dầu mỡ, vết nước chè và làm chúng trở nên sáng bóng, sạch sẽ.  

   (Theo Trí thức trẻ)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Song Hye Kyo tái xuất sau gần 3 năm tạm nghỉ đóng phim, Triệu Lệ Dĩnh đồng ý quay lại với Phùng Thiệu Phong vì con