10 mẹo nhỏ cho cô nàng vụng làm bánh 'ngon ơ'
Tin liên quan
Trong nấu nướng, làm bánh là việc đòi hỏi sự tinh tế và tỉ mỉ bậc nhất. Chỉ sơ sẩy một chút trong công thức, thời gian nướng hay nhiệt độ thôi là có thể "đi tong" một mẻ bánh kì công!
Nếu bạn đang muốn làm bánh mà ngại tay nghề không đủ thì hay nghi nhớ 12 mẹo sau. Đây là những nguyên tắc nướng bánh cơ bản mà đầu bếp giỏi nào cũng biết đấy!
Để nướng bánh quy ngon
Làm sao để có một mẻ bánh quy không quá khô cũng không quá ỉu? Hãy quan sát viền bánh!
Vì bản chất của bánh quy cookie là sẽ cứng lại sau khi lấy ra khỏi lò, vì thế bạn không nên đợi bánh cứng hẳn mới bỏ ra nhé, bánh sẽ bị khô. Chỉ cần viền bánh cứng lại là được rồi!
Làm các loại bánh bông lan trái cây
Bánh bông lan nho khô là món khá quen thuộc với chúng mình rồi nhỉ? Nhưng làm thế nào để phần trái cây vẫn tươi ngon và trải đều khắp bánh sau khi nướng? Dưới đây là bí quyết:
Muối giúp bánh ngon hơn
Không chỉ làm vị bánh đậm đà hơn, cho chút muối vào phần bột vỏ bánh còn giúp ổn định cốt bánh sau khi nướng đấy!
Trang trí bánh
Các tín đồ của cupcake đâu rồi? Trước khi trang trí bánh bằng kem phủ hay kẹo thì nên nhớ mẹo này để lớp trang trí được đẹp và sắc nét nhé!
Giữ bánh quy giòn lâu
Bánh quy hay cookie để ở ngoài rất dễ bị ỉu, thậm chí bạn bỏ vào hộp kín cũng không ăn thua? Hãy thử cách bảo quản hay ho sau nhé, không chỉ kết cấu mà hương vị bánh cũng được nâng cao rất nhiều đó!
Để nướng được ổ bánh phồng đẹp
Mẹo dưới đây không chỉ giúp loại bỏ bột thừa trên thành khuôn, mà còn ổn định các bọt khí trong bột bánh. Nếu bạn làm chiffon hay các loại bánh ít bột, mỏng nhẹ khác thì tuyệt đối đừng quên công đoạn này nhé, ổ bánh sẽ nở đẹp hơn đấy:
Làm bánh chocolate ngon hơn
Bạn sẽ bất ngờ khi biết bột chocolate và cà phê hợp nhau thế nào! Đừng quên gia vị tuyệt vời này mỗi chi làm bánh chocolate:
Kiểm tra xem bánh chín chưa
"Ác mộng" lớn nhất của người làm bánh là một ổ bánh chưa chín, bên trong lỏng hay đáy nhão nhoét phải không? Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn xác định bánh đã chín đủ chưa một cách nhanh gọn, đơn giản nhất:
Để làm chocolate chảy nhanh và đẹp hơn
Một số công thức yêu cầu bạn đun chảy chocolate dạng cứng (như brownie chẳng hạn). Lúc này, bạn có thể viện trợ dầu dừa. Dầu dừa cũng làm lớp chocolate bóng và đẹp hơn, dùng để phủ mặt bánh thì hấp dẫn vô cùng.
Đánh bông kem tươi chuẩn hơn
Kem tươi đánh bông là thành phần quan trọng trong nhiều công thức như tiramisu, mousse và 1 số loại cupcake. Những khó khăn thường gặp khi đánh kem là kem không chịu bông, hoặc đánh quá tay khiến kem tách nước. Bí quyết nằm ở đây: Chỉ cần làm lạnh kem và âu đánh thôi!
(Theo trí thức trẻ)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất