Mẹo làm khô giày "thần tốc" khi dính mưa ai cũng nên biết

Totochan 2016-05-30 11:13
- Những cơn mưa mùa hè bất chợt có thể làm ướt đôi giày xinh xắn của bạn, giày bị dính nước không những gây ra mùi ẩm mốc khó chịu, mà đi lâu còn gây ra mụn nước ở chân, cùng bỏ túi một vài bí kíp hong khô giày dép nhanh chóng trong những ngày mưa nhé!

1. Sử dụng giấy báo

Giấy báo là công cụ hữu hiệu, dễ kiếm giúp bạn nhanh chóng hong khô giày ướt bởi tính hút ẩm cao của chúng. Cách này cũng có thể áp dụng cho hầu hết các loại giày dép.

Mẹo làm khô giày nhanh chóng trong mùa mưa

Bạn hãy tìm một vài tờ báo cũ, vo tròn lại rồi nhét vào giày cho đến khi căng đôi giày lên. Dùng tiếp một vài tờ nữa để bọc kín mặt ngoài của đôi giày, sau đó phơi ra chỗ thoáng mát để trong khoảng 20-30 phút tiếp tục thay một lớp báo khác, giấy báo sẽ hút hết hơi ẩm giúp giày nhanh chóng khô ráo trở lại.

2. Sử dụng máy sấy tóc

Nếu đôi giày của bạn có chất liệu cotton, giày vải, giày đế cói mà không phải là giày da, giày đế cứng hay đế gel thì bạn hoàn toàn có thể dùng máy sấy để hong khô chúng mà không lo sợ nhiệt độ cao sẽ làm hỏng chất liệu giày.

Mẹo làm khô giày nhanh chóng trong mùa mưa

Đầu tiên bạn nên dùng khăn ẩm hoặc bàn chải cũ làm sạch những vết bẩn trên giày, sau đó dùng máy sấy tóc bật ở chế độ nóng, hong khô đôi giày từ trong ra ngoài cho đến khi chúng khô hoàn toàn, các bạn lưu ý không nên để quá gần máy sấy với giày nhé!

3. Sử dụng quạt điện

Với việc hong khô giày bằng quạt điện, sẽ tiện lợi và nhanh chóng hơn nếu đó là một đôi giày với chất liệu da hoặc giày thể thao, một số kiểu giày vải, giày da lộn cũng có thể khô với cách này nhưng việc làm khô sẽ chậm hơn.

Cũng như cách trên, việc đầu tiên bạn phải làm sạch những vết bẩn trên giày, sau đó treo ngược đôi giày lên trước quạt, đặt một chiếc khăn ở dưới để thấm nước từ giày.

Mẹo làm khô giày nhanh chóng trong mùa mưa

Với miếng lót da, bạn nên tháo rời chúng ra và sấy riêng với máy sấy hoặc để gần chúng ở những nơi có nhiệt độ cao.

4. Chế một lớp bảo vệ "tàng hình" cho đôi giày

Đối với những đôi giày có chất liệu da lộn hay vải cotton, các bạn nên dùng một miếng sáp ong chà lên toàn bộ bề mặt giày, hãy chà một lớp thật dày nhé các bạn!

Mẹo làm khô giày nhanh chóng trong mùa mưa

Sau đó dùng máy sấy nóng toàn bộ bề mặt của đôi giày cho sáp ong được chảy ra, cuối cùng bạn để chúng ở chỗ thoáng mát cho khô hoàn toàn là xong.

Mẹo làm khô giày 'thần tốc' khi dính mưa ai cũng nên biết

Với cách làm này, nước mưa cũng phải "đứng ngoài khóc" đó nhé!

Hy vọng với một số mẹo vặt ở trên sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng hong khô đôi giày nếu không may bị ướt khi đi ngoài trời mưa nhé, chúc các bạn thành công!

Totochan

(Nguồn Themommyhood)

Xem thêm:

5 cách buộc tóc đuôi ngựa đơn giản mà cực nữ tính nàng không thử thì quá phí