Mẹo hay giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Emdep.vn - Bài viết này sẽ chia sẻ với mẹ cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh an toàn.

Các bước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Bước 1: Gỡ bỏ tất cả các tem, nhãn mác trên quần áo mới, chăn và ga giường của bé. Nếu bạn còn để sót lại, các chất keo ở trên đó sẽ chảy thành những vết khô cứng, nó sẽ không giặt sạch được.


Bước 2: Sắp xếp lại những quần áo cũ mà bạn được cho lại 1 cách cẩn thận bởi chúng có thể bị ố bẩn hay bị mốc vì để lâu trong thời gian dài.


- Bạn giặt những bộ đồ này riêng trong nước ấm cùng với bột giặt và có thể cho thêm giấm để tăng khả năng tẩy nhé.

- Hãy đảm bảo rằng những vết ố đã hoàn toàn biến mất và không còn mùi nấm mốc, khó chịu sau khi giặt nhé. Có thể bạn sẽ phải giặt vài lần cho thật sạch nhé.

-  Giặt lại một lần cuối chung với số quần áo còn lại của bé nhé các mẹ.

Bước 3. Giặt đồ của bé như giặt những quần áo thông thường khác. Không nên chọn các loại nước giặt chứa chất tẩy mạnh và hương thơm mạnh bởi vì chúng có thể gây kích ứng làn da mỏng manh và các giác quan của bé .
-Bạn nên chọn loại bột giặt “không hương liệu” hay nói một cách khác tức là không có mùi thơm. “Không mùi” mang nghĩa không có mùi thơm hoặc chỉ thơm dịu để át đi mùi của các thành phần hoạt tính khác. Cả 2 đều tương tự như nhau nhưng tốt nhất là bạn nên dùng loại “không hương liệu”.

Quần áo bẩn của bé cần được để trong rổ riêng

Mẹo hay giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Bước 4: Sau khi giặt xong cho đồ vào máy sấy, sau đó phơi quần áo trên dây ngoài trời nắng. Đây là cách tự nhiên mà lại rất hiệu quả để đảm bảo quần áo của bé hoàn toàn khô ráo và sạch sẽ, thơm mùi nắng khi bé mặc.

Bước 5: Xếp quần áo và cất vào tủ. Có thể phân quần áo của bé như sau: đồ ngủ để ở nơi mà bạn dễ với tới nhất, như trong ngăn kéo tủ ở chỗ bạn thay đồ cho bé. Sắp xếp 1 cách thuận tiện nhất.

Bước 6: Đựng quần áo bẩn của bé trong chậu riêng. Đồ của bé được đựng riêng biệt thì sẽ dễ dàng hơn để mẹ kiểm soát và biết khi nào chúng cần được giặt.

Mẹo giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Có một số lời khuyên mà mẹ nên áp dụng khi giặt đồ cho trẻ, các mẹ hãy:

- Luôn đọc hướng dẫn bảo quản quần áo trên nhãn mác trước tiên khi mua về
- Với mọi loại quần áo, bạn hãy làm theo các hướng dẫn của nhà sản xuất. Đồ ngủ loại tốt của trẻ sơ sinh thường là chống bắt lửa, và nếu bạn giặt không cẩn thận thì có thể làm giảm khả năng này của vải đấy nhé.
- Dùng sản phẩm dịu nhẹ dành cho da nhạy cảm
- Nước giặt quá mạnh có thể gây kích ứng cho da bé. Vì thế, các mẹ hãy lựa chọn loại nước giặt bình thường (loại non-bio), và tránh dùng những loại nước xả vải có mùi hương quá nặng.
- Xử lý vết bẩn càng sớm càng tốt
- Bạn nên xử lý những vết bẩn sớm thì việc giặt giũ sẽ dễ dàng hơn.
- Lau hoặc gạt đi vết bẩn trước khi giặt càng nhiều càng tốt
- Việc này sẽ giúp giặt sạch và nhanh hơn nhiều.
- Ngâm đồ bẩn trong nước mát trước khi tiến hành giặt tẩy vết bẩn
- Nước có thể làm sạch các vết bẩn đơn giản như nước dãi hay sữa. Nếu vết bẩn đặc biệt cứng đầu, thì công đoạn ngâm sẽ là cách dễ dàng nhất để làm lỏng vết bẩn trước khi giặt đấy.

(Theo Meohay.vn)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm