Biến quần áo ướt thành khô sau 5 phút với thứ nhà nào cũng có, chưa biết phải học ngay

2020-05-23 11:00
- Với cách làm đơn giản này chiếc quần của bạn có thể khô nhanh trong vòng 5 phút.

Sấy khô quần jean bằng máy sấy tóc

Nếu nàng nghĩ máy sấy tóc chỉ có công dụng để sấy khô tóc thì hoàn toàn sai nhé. Có máy sấy tóc cầm tay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để sấy khô quần áo trong vòng 5 phút. 

Vật dụng cần:

- Vài chiếc kẹp quần áo hoặc kẹp giấy

- Máy sấy tóc

Cách làm:

Bạn dùng kẹp quần áo hoặc kẹp giấy kẹp dọc vào lưng quần và kẹp cả phần gấu quần.

Biến quần áo ướt thành khô sau 5 phút với thứ nhà nào cũng có, chưa biết phải học ngay

Giờ thì bạn bật công tắc máy sấy và luồn máy vào trong quần nào!

Do phần lưng quần và ống quần đều được kẹp lại nên luồng hơi nóng từ máy sấy tóc sẽ làm quần căng phồng lên.

Chỉ vài phút sau thôi, chiếc quần jean vừa mới ướt nhẹp đã khô nhanh tức thì rồi!

Sấy khô quần áo bằng bàn là

Với cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút bằng bàn là, bạn có thể dễ dàng có được trang phục mặc như ý muốn vào những ngày thời tiết ẩm ướt.

Để làm khô quần áo bằng bàn là bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản đó là đặt quần áo ướt lên bề mặt phẳng để là, sau đó đặt một lớp khăn mỏng lên trên quần áo cần là và tiến hành là.

Biến quần áo ướt thành khô sau 5 phút với thứ nhà nào cũng có, chưa biết phải học ngay

Để quần áo khô nhanh bạn ấn mạnh bàn là và để ở nhiệt độ cao nhất. Đừng quên lật khăn là cả ở hai mặt của quần áo ướt để quần áo có thể khô đều nhau.

Ngoài ra, hãy tham khảo thêm mẹo hay giúp quần áo khô nhanh và không bị hôi trong ngày mưa sau đây:

Giặt quần áo vào sáng sớm

Thời điểm giặt quần áo tốt nhất là vào sáng sớm để quần áo có thời gian khô trong ngày. Buổi sáng trời cũng ít mưa hơn nên quần áo sẽ nhanh khô và không bị ẩm ướt. Bạn có thể ngâm quần áo với bột giặt từ đêm hôm trước để quần áo được giặt nhanh hơn.

Phơi ngược

Đối với những chiếc quần jean hoặc quần tây vải dầy, các mẹ hãy phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới. Cách làm này sẽ giúp quần khô nhanh hơn.

Biến quần áo ướt thành khô sau 5 phút với thứ nhà nào cũng có, chưa biết phải học ngay

Dùng nước xả vải 1 lần xả

Dùng thêm nước xả vải. Tốt hơn là dùng nước xả vải một lần xả để quần áo của bạn được thơm tho và sạch xà phòng ngay trong lần xả nước đầu tiên.

Theo các chuyên gia, dù giặt tay hay giặt máy, thì quần áo cần phải ngâm nước xả trong vòng 10 -15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào trong từng thớ vải, giúp cho quần áo của bạn và gia đình thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện trong mùa mưa gây ra.

Sử dụng tinh dầu và nước thơm  

Cho một ít tinh dầu vào bàn là (ủi) hơi nước hoặc xịt nước thơm quần áo khi ủi sẽ làm cho quần áo dễ ủi hơn. Và đây cũng là cách giúp cho quần áo của bạn có mùi thơm quyến rũ. Nhưng nếu làm theo cách này thì bạn phải dành nhiều thời gian và công sức để chăm chút cho từng bộ quần áo. Vì chỉ những bộ đã được bạn ủi theo cách này mới có mùi thơm.

(Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn)
qc-mypoint