Làm sạch mọi thứ trong nhà chỉ với một chiếc bàn chải

Emdep.vn - Bếp, đệm ghế, vòi nước, khay tủ lạnh... nhà bạn sẽ sạch bóng nhờ vô vàn tác dụng bất ngờ của chiếc bàn chải đánh răng mà bạn sắp ném sọt rác.

1. Làm sạch máy sấy tóc

Sau một thời gian sử dụng, máy sấy tóc của bạn có thể thổi hơi không mạnh như thông thường. Nguyên nhân có thể do nhiều bụi bẩn hoặc tóc mắc vào các lỗ thông hơi khiến động cơ bị yếu đi. Hãy dùng bàn chải để loại bỏ mọi vật cản trên lỗ thông hơi để giúp chúng được thông thoáng và lại "mạnh mẽ" như xưa.

2. Làm sạch mặt nhám của miếng dán vải

Các miếng dán vải hoạt động trên nguyên tắc mặt nhám gồm rất nhiều móc nhỏ móc vào mặt vải, khiến chúng dính chặt vào nhau. Sau một thời gian sử dụng, mặt nhám sẽ giảm dần độ dính do bám các loại sợi vải, tóc... Bằng việc dùng bàn chải làm sạch những sợi bám này, những móc bám sẽ lại hồi phục khả năng bám dính của mình.

3. Bếp

Đôi khi các loại giẻ hay miếng bọt biển không đủ độ cứng để chà các vết bẩn nặng. Hãy dùng bàn chải đánh răng, cọ theo chuyển động tròn để chà xát các vết bẩn trên bếp của bạn.

4. Khe gạch

Chắc chắc nếu muốn làm sạch cẩn thận những đường vữa giữa các khe gạch, bạn sẽ cần một bàn chải nhỏ thay vì những chiếc chổi cọ sàn. Trộn 3/4 chén thuốc tẩy clo với khoảng 3,5 lít nước, đợi hỗn hợp trộn lẫn vào nhau sau đó chà rửa.

5. Đệm ghế ngồi xe

Không gì bẩn và trông phản cảm bằng chiếc ghế đầy những két bẩn. Hãy dùng bàn chải lông thô đánh dọc các kẽ hở để đánh bật chúng ra ngoài và dùng máy hút bụi làm sạch hoàn toàn.

6. Vòi nước

Việc liên tục dính nước khiến những chiếc vòi không tránh khỏi các vết bẩn dính đọng trên các khe, kẽ. Hãy dùng bàn chải đánh răng để chà những khu vực bạn khó có thể chạm tới bằng khăn, để tránh nấm mốc và vi khuẩn bắt đầu phát triển.

7. Lỗ thoát nước

Lỗ thoát nước ở bồn rửa bát, bồn rửa mặt hay bồn tắm đều là nơi tích tụ chất bẩn mà bạn phải thường xuyên làm sạch. Hãy trộn 1/2 chén bột nở (baking soda) với 1/4 chén muối, sau đó đổ hỗn hợp xuống cống, tiếp theo là một chén giấm đun nóng. Sau đó, bạn có thể chà sạch mọi vết bẩn với chiếc bàn chải đáng tin cậy của mình.

8. Khay tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi cất trữ các loại thức ăn, vì vậy các khay đựng cũng nhanh chóng bị dính bẩn và tích tụ vi khuẩn, mà bạn cũng cần thường xuyên rửa sạch chúng bằng xà phòng và nước. Với các khay có khe rãnh, đầu nhỏ trên bàn chải sẽ giúp chúng được làm sạch dễ dàng, thậm chí mọi góc sâu nhất.

Làm sạch mọi thứ trong nhà chỉ với một chiếc bàn chải

 Khánh An

(Dịch từ: GH)

Xem thêm:

Mua hàng online: 10 thủ thuật giúp bạn tránh bị chủ shop lừa

Đây là cách đánh bay mọi vết bẩn "cứng đầu" trên quần áo trắng

7 loại cây tuyệt đẹp nhưng đang "hủy hoại" khu vườn của bạn

Tags : Từ khóaXem thêm