"Bóc phốt" 5 mẹo làm bếp nổi tiếng nhưng thật ra chẳng hiệu quả là bao

2017-01-11 14:05
- Có rất nhiều mẹo vặt cho chúng ta áp dụng khi làm bếp, nhưng không phải mẹo nào cũng thực sự hiệu quả đâu, điển hình là các mẹo dưới đây!

 1. Bóc vỏ trứng chỉ với 1 chiếc thìa - không đơn giản như chúng ta nghĩ đâu! 

Nhìn mẹo thì có vẻ rất chuyên nghiệp đấy, nhưng để làm được điều này, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Thay vào đó, cứ đập cho vỏ trứng xung quanh rồi bóc còn nhanh hơn. 

2. Dùng băng dính để mở nắp chai chắc sẽ mất nửa ngày mới mở được

Trên thực tế thì cách này sẽ thành công theo kiểu... hên - xui. Chứ đa phần các trường hợp áp dụng mẹo này đều gặp phải tình trạng băng dính tuột khỏi nắp còn nắp thì vẫn nằm đó không chịu di dời. 

Các bạn nên quấn một sợi chun xung quanh nắp hoặc đeo găng tay cao su vào để mở. Cách này hiệu quả hơn gấp nhiều lần đó. 

3. Để một chiếc thìa gỗ trên nồi sẽ làm nước không trào ra ngoài? 

Sai quá sai, nước không những vẫn trào ra mà thìa còn bị trôi đi mất. Tốt nhất là hãy cho ít nước vào nồi thôi và nhớ chú ý khi nấu bếp, như vậy sẽ không bị tràn nước ra bếp nữa đâu. 

4. Để một cốc nước vào lò vi sóng sẽ giúp pizza giòn hơn? 

Đương nhiên là không rồi! Pizza chỉ nóng lên thôi và nước sẽ làm cho pizza không bị khô cứng hơn bình thường một chút xíu mà thôi. 

5. Bóc kiwi, xoài và bơ bằng một chiếc cốc sẽ nhanh hơn? 

Cách này sẽ thực sự nhanh nếu bạn là một người đầu bếp thực thụ và rất chuyên nghiệp. Còn nếu không ư? Bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều và mất rất nhiều thời gian, đã vậy miếng trái cây của bạn còn bị nát ra nữa. Thế nên, nếu không tự tin với tay nghề của mình thì cứ áp dụng cách gọt truyền thống nhé! 

mẹo nấu ăn

(Theo Tri thuc tre)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chốt thời gian nghỉ Tết của học sinh Hà Nội