Dọn phòng tắm 'nhanh như điện' nếu biết 7 tips đơn giản này

2018-06-14 06:58
- Chỉ cần chú ý những mẹo đơn giản dưới đây, việc dọn dẹp phòng tắm của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và vô cùng dễ dàng.

1. Xếp tất cả đồ làm sạch phòng tắm trong một khay

Việc xếp tất cả vào một hộp sẽ giúp quá trình làm sạch của bạn nhanh chóng hơn khi không mất công tìm kiếm từng món đồ. Đồng thời, chúng giúp những món đồ làm sạch này giữ được sạch sẽ. 

2. Tự làm dung dịch làm sạch vệ sinh phòng tắm 

Trong các bài giới thiệu về các nguyên liệu làm sạch tự nhiên trước, bạn có thể tham khảo nhiều nguyên liệu khác nhau như giấm, oxy già vừa an toàn lại có khả năng làm sạch tuyệt vời. Để không mất nhiều công sức. Bạn có thể pha chế sẵn những dung dịch làm sạch tự nhiên này và để sẵn trong chai, lọ khi cần có thể sử dụng ngay. 

3. Dùng hỗn hợp tự nhiên loại bỏ cặn vôi

Thay vì mất nhiều công sức để loại bỏ cặn vôi trên các thiết bị phòng tắm, bạn chỉ cần sử dụng sợi dây cao su buộc túi ni-lông chứa đầy dung dịch tẩy rửa. Sau khi ngâm một thời gian, cặn vôi trên vòi hoa sen hay vòi nước có thể dễ dàng bị loại bỏ.

 

4. Loại bỏ vết bẩn, nấm mốc

Pha hỗn hợp oxy già và nước, sau đó cho vào chai xịt lên bất kỳ khu vực nấm, mốc nào trong phòng tắm và sau đó lau lại bằng khăn để loại bỏ chúng dễ dàng. 

5. Sắp xếp gọn những món đồ ít dùng trong nhà tắm

Việc cất giữ nhiều món đồ trong nhà tắm như nhiều loại sữa tắm, hay kem tẩy da chết có thể khiến chúng bị dính bụi và thậm chí bẩn nếu dính nước trong quá trình bạn dùng phòng tắm. Để hạn chế bụi, bẩn hãy xếp chúng gọn gàng vào giá đựng, hoặc cất vào các ngăn kín nếu phòng tắm của bạn có các ngăn tủ.
7 tips đơn giản giúp bạn dọn phòng tắm 'nhanh như điện'

6. Cọ rửa bồn với bột nở và nửa trái chanh

Đây là mẹo đơn giản để cọ rửa phòng bếp, nhưng nó cũng phát huy hiệu quả cao khi bạn cần làm sạch phòng tắm. 

7. Kẹp cọ rửa vào giữa bồn cầu

Sâu khi cọ rửa nhà vệ sinh (kể cả dưới miếng lót ghế ngồi vệ sinh), hãy kẹp cọ cửa vào phía dướng miếng lót bồn cầu như trong hình. Làm như vậy, những giọt nước còn thừa trên cọ rửa sẽ rơi vào trông bồn thay vì giây nước, làm bẩn bên ngoài nhà vệ sinh. 
Khánh An
(Nguồn: BF)
Xem thêm:

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

'Trẻ hóa' phong cách nhờ chân váy chữ A cùng Hòa Minzy