5 mẹo bếp núc hay ho không biết thì hối hận cả đời

Emdep.vn - Chia sẻ một vài mẹo nhỏ, quen thuộc giúp bạn sử dụng đúng cách các thiết bị nhà bếp, để chúng có được tuổi thọ lâu bền và tăng hiệu suất sử dụng.

Nồi cơm điện  

  Nhớ lau thật khô lòng nồi trước khi cho vào nồi cơm điện để tăng tuổi thọ cho chiếc nồi của bạn.   

  Nên dùng miếng chùi nồi mềm, thay vì miếng bùi nhùi bằng kim loại gây tróc lòng nồi.   

Lò vi sóng   

Khi nấu hay hâm các 

Bạn nên đặt thêm một ly nước vào nước sẽ hấp thụ một số các bức xạ vi sóng giúp cho món ăn không bị khô cứng khi hâm.    

  Không sử dụng bát đĩa không thích hợp cho lò vi sóng có thể gây ra hỏa hoạn.  Không làm nóng thực phẩm lâu hơn mức cần thiết.  Kịp thời loại bỏ thức ăn và dầu mỡ cặn từ bề mặt bên trong lò bằng nước ấm và khăn mềm là cách sử dụng lò vi sóng bền và vệ sinh.   

Máy nướng bánh mì   

  Hãy chắc chắn rằng máy nướng bánh mì của bạn không bao giờ tiếp xúc với nước, hay khăn ướt. Cũng nên giữ máy tránh xa các vật dễ cháy như rèm cửa.  Nếu bạn đang sử dụng lò nướng bánh mì mỗi ngày, đừng quên lau sạch các mảnh vụn một lần một tuần. Đừng quên tháo phích cắm ra khỏi ổ cắm trước khi bạn bắt đầu làm sạch.   

Máy xay sinh tố   

Không xay các thực phẩm vừa mới nấu xong quá nóng. Tốt nhất là để nguội bớt trước khi cho vào máy.  Để làm sạch máy xay sinh tố, thay vì rửa bằng nước, bạn hãy dùng một miếng khăn ẩm và lau các chi tiết máy.    

  Không để máy nghiền làm việc quá lâu vì sẽ làm nóng động cơ gây cháy máy.  Cũng nên hạn chế sử dụng máy xay sinh tố cho việc băm nhỏ các nguyên liệu khô như bánh quy giòn.   

(Theo Bepgiadinh)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm