13 tác dụng không ngờ của màng bọc thực phẩm

Emdep.vn - Giữ chuối tươi lâu, làm 'nắp' cốc... là một số cách ứng dụng thú vị có thể bạn chưa biết.

1. Giúp chuối tươi lâu

Quấn một vài lớp màng bọc thực phẩm ở phần cuống của nải chuối giúp giữ độ ẩm để chuối tươi lâu hơn.

2. Làm đẹp

Sau khi thoa kem dưỡng da hay đắp mặt nạ, bạn đặt thêm một lớp màng bọc thực phẩm lên trên. Cách này thực sự giúp các loại mỹ phẩm phát huy tác dụng tốt hơn.

3. Làm 'nắp' cốc

Bọc một miếng màng nilon lên trên miệng cốc trước khi cắm ống hút, bạn đã có thể tự tạo một chiếc "nắp" độc đáo. Nếu bạn có con nhỏ, hãy thử theo mẹo này.

4. Làm đồ chơi cho trẻ

Trẻ con thường thích nghịch với màu nước nhưng lại dễ bị bẩn ra nhà. Hãy xịt màu lên một tờ giấy bìa cứng, trải một lớp màng thực phẩm lên trên, bạn đã có ngay một bảng màu tự chế cho bé thỏa sức sáng tạo.

5. Làm bẫy ruồi

Để những miếng hoa quả chín cắt nhỏ vào một chiếc cốc, phủ màng bọc thực phẩm lên miệng cốc rồi chọc lỗ nhỏ ở chính giữa để làm bẫy côn trùng.

6. Giữ hoa tươi lâu

Tương tự như cách bảo quản chuối, khi bó hoa, bạn hãy quấn vài lớp màng bọc thực phẩm ở gốc.

7. Đóng gói đồ đạc khi dọn nhà

Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để gói những bộ dao, dĩa, nồi, tủ... một cách chắc chắn, vệ sinh.

8. Làm trứng ốp la

Dùng màng bọc thực phẩm để gói trứng trước khi cho vào chảo chiên hoặc hấp, bạn sẽ có món trứng ốp la đạt độ chín hoàn hảo. Cách này đặc biệt thích hợp nếu bạn đang ăn kiêng dầu, mỡ.

9. Giữ chổi sơn không bị khô

Sau khi sơn nhà, nếu vẫn cần giữ lại chiếc chổi sơn cho những lần sử dụng tiếp theo, lời khuyên là hãy bọc phần đầu chổi sơn bằng màng nilon.

10. Giữ sạch tủ lạnh

Bạn có thể bọc các khay để đồ trong tủ lạnh bằng màng nilon và chỉ cần thay lớp màng mới khi cần. Như vậy, tủ lạnh nhà bạn luôn sạch sẽ, vệ sinh.

11. Giữ sữa tắm, dầu gội không bị tràn ra

Nếu bạn cần đóng gói hành lý để đi xa, đừng quên mẹo này. Bọc miệng của những chai sữa tắm, dầu gội bằng màng nilon rồi đóng nắp lại. Dung dịch bên trong sẽ không bị tràn ra va ly của bạn.

12. Kích thích hạt nảy mầm

Khi gieo hạt vào những chậu nhỏ, bạn hãy bọc miệng chậu bằng màng nilon. Cách này làm tăng nhiệt độ, giữ độ ẩm trong chậu giúp hạt nhanh nảy mầm.

13. Làm vỏ xúc xích

tác dụng màng bọc thực phẩm

Thay vì sử dụng ruột heo, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để làm vỏ xúc xích.

 

(Theo Ngoisao.net)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm