Hóa ra chúng ta đang bảo quản hoa quả sai cách

Emdep.vn - Bảo quản hoa quả sao cho tươi ngon và đảm bảo không làm mất đi chất dinh dưỡng không phải là điều dễ dàng.

Một số nguyên tắc khi bảo quản hoa quả:

Không nên mua hoa quả với số lượng lớn, bạn chỉ nên mua đủ ăn trong vòng 1 hoặc hai ngày, đặc biệt đối với những loại quả nhanh bị hỏng như các loại quả mỏng, chuối, đào, mận,…

Nếu hoa quả chưa ăn ngay, nên bỏ luôn vào trong tủ lạnh. Làm sạch hoa quả trước khi cho vào tủ lạnh. Riêng chuối bạn nên để ở ngoài bởi nếu cho vào tủ nó sẽ bị chuyển sang màu đen.

Đối với các loại quả ăn được cả vỏ như táo, lê, mận, nho,… nên ngâm trong dung dịch dấm trong khoảng 10 phút.

Đối với trái cây đã cắt miếng nên cho vào hộp kín hoặc bọc túi bóng cẩn thận.

Hóa ra chúng ta đang bảo quản hoa quả sai cách

Bảo quản hoa quả sao cho tươi ngon và đảm bảo không làm mất đi chất dinh dưỡng không phải là điều dễ dàng.

Bí quyết giúp bạn bảo quản trái cây đúng cách:

Táo: Cách tốt nhất là để cả quả trong tủ lạnh. Khi cắt miếng và bỏ vỏ, táo sẽ nhanh chóng bị chuyển sang màu nâu. Để tránh điều này bạn có thể rửa táo trong nước muối hoặc nước cốt chanh trước khi bảo quản. Nếu bạn mua táo với số lượng lớn, bạn có thể để tủ lạnh cả quả trong hơn hai tuần.

Lê: Làm tương tự như táo nhưng bạn chỉ nên bảo quản trong khoảng 1 tuần.

Nho: Rửa sạch rồi để cho kho nước. Để nguyên cả chùm cho vào tủ lạnh. Khi bạn muốn ăn, lấy ít quả rửa sạch và tiếp tục để phần còn lại vào tủ.

Dưa hấu: Nếu bạn không để đủ cả quả vào trong tủ lạnh, bạn có thể cắt đôi quả và bọc ni lông. Tuy vậy, bạn nên ăn hết phần dưa trong khoảng 30 phút từ lúc cắt cho dù là để trong tủ lạnh.

Dưa thơm: Cắt thành miếng và bỏ sạch hạt. Dùng túi ni lông bọc kín. Nên tiêu thụ hết trong vòng 30 phút.

Đu đủ: Đu đủ là loại quả rất dễ hỏng và nên ăn ngay. Giữ ở nhiệt độ phòng tới khi chín. Cắt thành miếng, bỏ hạt và vỏ rồi bọc ni lông hoặc cho vào hộp kín trước khi cho vào tủ lạnh.

Dâu tây: Nên mua dâu tây với số lượng ít bởi nó rất khỏ bảo quản. Rửa sạch, bỏ hết lá, để khô nước rồi cho vào hộp kín trước khi cho vào tủ.

Lựu: Bọc ni lông vào cả quả để bảo quản. Bạn có thể để trong tủ lạnh hơn một tuần.

Xoài: Nên ăn chúng ngay sau khi cắt. Nếu muốn để trong tủ, bạn nên rắc một ít muối.

Dứa: Cắt thành miếng, loại bỏ vỏ và mắt dứa cẩn thận. Rắc một ít nước cốt chanh rồi cho vào tủ. Bạn chỉ nên ăn trong vòng một hoặc hai ngày.

Kiwi: Không bao giờ cắt kiwi để bảo quản bởi chúng rất đễ bay hơi nên sẽ bị mất đi độ ẩm và các loại vitamin thiết yếu. Do đó bạn nên để cả quả trong tủ.

Chuối: Nếu vỏ chuối màu xanh, bạn có thể bọc túi màu nâu hoặc tờ báo để chuối nhanh chín. Không nên để chuối trong tủ lanh do đó bạn nên mua với số lượng vừa phải và không nên mua chuối đã chín quá.

Cam: Cam có thể bảo quản trong tủ lạnh được 1 tháng nếu chưa cắt miếng và gọt vỏ. Còn không nó chỉ có thể bảo quản được trong hai ngày.

(Theo Đời sống & Pháp luật)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm