Cách làm tương cà chua ngọt chấm gì cũng ngon

Emdep.vn - Cách làm tương cà chua ngọt , không nóng như tương ớt mà còn không tốn nhiều thời gian khi làm tại nhà. Cùng Emdep.vn thực hiện nhé.

Cách làm tương cà chua ngọt chuẩn vị

Tương cà chua ngọt là loại sốt khá phổ biến được bày bán trong các siêu thị, thế nhưng để bảo đảm chất lượng cũng như tiện lợi cho các bạn vùng xa. Mình lại chia sẻ cho các bạn một cách làm rất đơn giản mà lại rất ngon.

Nguyên liệu làm tương cà chua ngọt:

Cách làm tương cà chua ngọt chấm gì cũng ngon
- 1 kg cà chua
- 1 muỗng canh dấm hay nước cốt chanh
- 1,5 - 2 muỗng canh đường
- 1 chút xíu muối
- 2 lát gừng

Cách làm tương cà chua ngọt

Bước 1: Cà chua tráng qua nước sôi. Sau đó, bạn lột bỏ vỏ mỏng bên ngoài, cắt múi, loại bỏ hạt rồi xay nhuyễn.
Bước 2: Cho cà chua xay vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó cho dấm và đường cùng gừng vào nấu 15 phút nữa. Lúc này bạn sẽ có nước sốt hơi sánh là tắt bếp. Cuối cùng, vớt bỏ lát gừng, tắt bếp.
Sốt chua ngọt để nguội, cho vào hũ hay chén hoặc bình đã tiệt trùng và đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chú ý:
- Khi nấu sốt cần thường xuyên khuấy để sốt không bị khét
- Cà chua cần tráng qua nước sôi, để lột bỏ vỏ mỏng 1 cách dễ dàng.
Chúc các bạn thành công với cách làm tương cà chua ngọt.
Lâm Anh Đào
(Theo Congluan)
Xem thêm:
 
 
 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm