Bí quyết làm món tôm hấp lá sen thanh nhẹ thơm ngát
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ Tôm sú: 400g
+ 1 lá sen to, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn.
Cách làm:
Lá sen chọn loại bánh tẻ, lá to và lành, rửa sạch rồi cắt lấy phần diềm lá để riêng.
Thái phần diềm lá sen thành các sợi dài và mảnh.
Tôm sú cắt bỏ bớt râu cho gọn, rửa sạch, để ráo nước.
Ướp tôm với phần lá sen thái sợi, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa dầu ăn.
Trộn đều tôm, lá sen, hạt nêm và dầu ăn, để 10 phút cho ngấm gia vị.
Trải rộng lá sen, cho toàn bộ phần tôm ướp lá sen vào.
Nhẹ nhàng gói lại, tránh làm rách phần lá sen.
Có thể gói vuông hoặc buộc túm lại đều được. Trong thời gian này các bạn chuẩn bị sẵn nồi hấp cách thủy.
Cho gói lá sen vào hấp chừng 1 phút cho đến khi lá sen chuyển sang màu hơi úa và mềm xuống là tôm vừa chín.
Cho cả gói lá sen lên đĩa và nhẹ nhàng bóc phần lá sen ra.
Mình làm món tôm hấp lá sen này thường không thêm bất cứ gia vị tạo mùi nào và chỉ ướp với phần lá sen thái sợi để tôm khi hấp chín sẽ hút đủ mùi thơm từ lá sen, khi thưởng thức sẽ thấy ngoài vị ngon ngọt đặc trưng của tôm thì phần thịt tôm có thoang thoảng hương sen rất ngon miệng và hấp dẫn.
Phần lá sen hấp cùng cũng có thể dùng được, có vị hơi chát nhẹ nhưng đậm đà và có tác dụng an thần rất tốt đối với những người bị bệnh khó ngủ, các bạn có thể thử xem nhé.
Chúc các bạn thành công với món tôm hấp lá sen rất thơm ngon bổ dưỡng này.
Ngọc Dung
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất