Vợ đảm lỡ tay trộn cà rốt với bột mì 'hết hồn' tưởng hỏng, thế nhưng lại được món ngon bất ngờ

Ngọc Huyền 2022-05-15 07:00
- Không thể ngờ cà rốt với bột mì lại có thể làm ra món bánh ngon tuyệt như vậy!

Bánh cà rốt thơm mềm cùng các loại hạt bùi bùi sẽ đem lại cho bạn một bữa xế bổ dưỡng mà thơm ngon. Cà rốt giàu beta carotene, chất xơ, vitamin K1, kali và chất chống oxy hóa, giúp giảm cân, giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe mắt và giảm nguy cơ ung thư. 

Nguyên liệu làm bánh cà rốt:

Cô gái lỡ tay trộn cà rốt với bột mì tưởng hỏng nhưng lại nhận được kết quả mỹ mãn

  • 250 gram bột mì đa dụng
  • 2 thìa cà phê baking soda
  • ½ thìa cà phê muối biển mịn
  • 1,5 thìa cà phê quế
  • 295 ml dầu hạt cải hoặc dầu thực vật khác
  • 200 gram đường cát
  • 200 gram đường nâu
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 4 quả trứng to
  • 300 gram cà rốt nạo vỏ (5 đến 6 củ cà rốt vừa)
  • 100 gram hồ đào thái nhỏ
  • 65 gram nho khô
  • 225 gram pho mát kem, ở nhiệt độ phòng
  • 140 gram đường bột
  • 80 ml kem tươi
  • 50 gram hồ đào thái nhỏ, dùng để làm topping

Cách làm bánh cà rốt:

  • Làm nóng lò ở 176 độ C. Bôi mỡ vào hai chảo bánh tròn 22,86cm và lót đáy chảo bằng giấy nến. Sau đó bôi mỡ lên mặt trên của giấy nến. Hoặc tra dầu mỡ và bột ở đáy và thành của cả hai chảo.
  • Lấy một bát vừa, cho 250 gram bột mì đa dụng, 2 thìa cà phê baking soda, ½ thìa cà phê muối biển mịn và 1,5 thìa cà phê quế vào bát và trộn đều.
  • Lấy một bát riêng, đánh bông 295 ml dầu thực vật, 200 gram đường cát, 200 gram đường nâu và 1 thìa cà phê chiết xuất vani. Cho từng quả trứng vào, đánh đều.
  • Lấy một thìa cao su to. Cạo cạnh và đáy bát, sau đó cho các nguyên liệu khô làm 3 phần vào, nhẹ nhàng khuấy đều cho đến khi chúng biến mất và tạo thành bột mịn. Cho 300 gram cà rốt nạo vỏ, 100 gram hồ đào thái nhỏ và 65 gram nho khô vào đảo cùng.

Cô gái lỡ tay trộn cà rốt với bột mì tưởng hỏng nhưng lại nhận được kết quả mỹ mãn

  • Chia bột vào giữa các khay bánh đã chuẩn bị. Nướng cho đến khi thấy phần đỉnh của các lớp bánh mềm ra khi chạm vào và khi cắm que tăm vào giữa bánh mà tăm vẫn sạch, từ 35 đến 45 phút.
  • Để bánh nguội trên khay trong vòng 15 phút rồi bắc ra để nguội, bóc giấy nến ra và để nguội hoàn toàn. (Nếu bạn thấy lớp bánh bị dính vào đáy chảo, hãy úp ngược chảo bánh và để trọng lực làm nhiệm vụ của nó).
  • Lấy một bát to, đánh 225 gram pho mát kem bằng máy trộn cầm tay ở tốc độ trung bình cho đến khi thành kem, khoảng 1 phút.
  • Đánh tan 140 gram đường bột, mỗi lần 1/4 cốc cho đến khi bông xốp. Đổ kem vào và đánh ở tốc độ trung bình trong 1 phút. Đậy lạnh cho đến khi bánh sẵn sàng đông lại.
  • Khi các lớp bánh nguội hoàn toàn, lớp bánh này se lại thì đặt lớp bánh kia lên trên. Xoay nhẹ phần trên cùng của bánh với phần bánh còn lại, để các mặt không bị hở. Rải 50 gram hồ đào thái nhỏ lên trên.
  • Thưởng thức bánh cà rốt.

Cô gái lỡ tay trộn cà rốt với bột mì tưởng hỏng nhưng lại nhận được kết quả mỹ mãn

Chúc bạn làm bánh cà rốt thành công!

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks