Mẹo xào giá đỗ ngon giòn hết ý, không bị nhũn chảy nước

2021-10-23 10:00
- Bạn đã biết những mẹo xào giá đỗ cực hay này chưa?

Trong lúc xào giá đỗ, nhiều chị em nội trợ thường gặp tình trạng giá đỗ bị thâm, nhũn, không ngon. Hôm nay, Emdep.vn sẽ chia sẻ tới bạn cách xào giá đỗ ngon, chuẩn theo kinh nghiệm các đầu bếp. 

 

Mẹo xào giá đỗ ngon giòn, không bị nhũn:

Bước 1:

Bạn rửa giá đỗ cho sạch rồi ngâm giá đỗ trong hỗn hợp nước sạch và giấm trắng, thời gian 10 phút. Mẹo ngâm giá đỗ với hỗn hợp nước cùng giấm trắng sẽ giúp cho giá đỗ trắng và không bị ra nhiều nước trong khi xào.

Mẹo xào giá đỗ ngon giòn hết ý, không bị nhũn chảy nước

Mẹo xào giá đỗ ngon giòn

Bước 2:

Vớt giá đỗ ra khỏi chậu nước và rửa lại, để ráo nước.

Bước 3:

Trước khi xào, bạn thể phi một ít hành hoặc tỏi trước cho dậy mùi thơm, rồi mới cho giá đỗ vào đảo nhanh và nêm nếm gia vị. Giá đỗ nhanh chín, vì thế bạn không nên xào quá lâu. Đồng thời nên để lửa to để giá đỗ xào không bị mềm và chảy nước. 

3 món giá đỗ xào đơn giản mà thơm ngon:

Gà xào giá đỗ

Nguyên liệu:

200g thịt ức gà

100g giá đỗ

30g nấm hương, 1 cây hành lá

45ml dầu ăn, 15ml dầu mè, 30ml rượu nấu ăn, 30ml dầu hào

Một ít muối, hạt tiêu

Mẹo xào giá đỗ ngon giòn hết ý, không bị nhũn chảy nước

Gà xào giá đỗ

Cách làm gà xào giá đỗ:

Bước 1:

Ức gà rửa sạch, thái lát, ướp với nước tương, rượu nấu ăn trong 20 phút. Hành lá cắt khúc, nấm hương thái lát. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Bước 2:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gà vào xào săn rồi đổ ra bát. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, bỏ nấm hương vào xào khoảng vài phút.

Bước 3:

Đổ giá đỗ và một chút rượu nấu ăn vào đảo nhanh, rồi thêm dầu hào, muối, dầu mè, hạt tiêu vào đảo đều.

Bước 4:

Cho phần gà vào xào chung khoảng 1 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được. Sau đó cho hành lá vào xào nhanh, tắt bếp và cho ra đĩa.

Bò xào giá đỗ

Nguyên liệu món thịt bò xào giá đỗ

Thịt bò: 150 gr.

Hành hoa: 20 gr.

Giá dỗ: 300 gr.

Dầu ăn.

Tỏi: 1/2 củ.

Gia vị: hạt nêm, tiêu, mì chính, tỏi, nước mắm.

Mẹo xào giá đỗ ngon giòn hết ý, không bị nhũn chảy nước

Bò xào giá đỗ

Cách làm thịt bò xào giá

– Rửa sạch giá đỗ rồi để riêng cho ráo nước.

– Bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhỏ.

– Nhặt và rửa sạch hành tươi rồi thái khúc ngắn.

– Thái thịt bò thành miếng mỏng và ướp cùng chút tiêu + mì chính + ½ tỏi + hạt nêm.

– Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn, thịt bò chín tái thì cho giá và hành vào xào cùng, nêm chút hạt nêm + mì chính + nước mắm cho vừa miệng.

Giá xào tôm thịt:

Nguyên liệu:

– 3 lạng giá

– 3 lạng tôm thẻ tươi

– 2 lạng thịt ba chỉ

– Hành lá,

– Dầu hoặc mỡ, tỏi, nước mắm

Mẹo xào giá đỗ ngon giòn hết ý, không bị nhũn chảy nước

Giá xào tôm thịt

Cách nấu món giá xào tôm thịt:

– Giá mua loại mập cọng cho ngon, rửa sạch, bỏ gốc

– Tôm rửa sạch bỏ vỏ, nếu tôm to xẻ đôi theo chiều dài, ướp cùng chút muối

– Thịt ba chỉ cạo da, rửa sạch thái mỏng.

– Hành lá rửa sạch thái khúc dài.

– Bắc chảo lên bếp, vặn lửa riu riu, cho dầu mỡ vào phi thơm tỏi rồi cho thịt vào xào săn. Tiếp đến cho tôm vào đảo chín.

– Cuối cùng bỏ giá và hành vào, đảo nhẹ nhàng.

– Nêm nước mắm cho vừa miệng.

– Giá hơi mềm thì tắt bếp, đừng để lâu giá nhũn mất ngon.

Hy vọng mẹo xào giá đỗ trên đây hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint