Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 đầy đủ, rực rỡ màu sắc, tỏ lòng thành, cầu may mắn, bình an
Tin liên quan
Mâm cúng Rằm tháng 7 dưới đây đa dạng, rực rỡ màu sắc, giúp bạn tỏ lòng thành kính để thắp hương nhân Rằm tháng 7.
Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 rực rỡ sắc màu, rất ngon mắt
Thực đơn mâm cỗ cúng Rằm tháng 7
1. Gà ủ muối
2. Xôi lá cẩm cốt dừa
3. Rau cải chíp luộc
4. Tai lợn cuộn ngũ vị
5. Bánh dày lá dé
6. Canh ngao hoa
7. Bánh bao đào tiên
Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 này không mất quá nhiều công
Cách làm mâm cỗ cúng Rằm tháng 7
*Xôi lá cẩm cốt dừa
- Ngâm gạo nếp với nước lá cẩm qua đêm (chỉ cần ngâm khoảng 2-3 tiếng đã lên màu rất đẹp rồi). Khi ngâm gạo cho thêm một chút muối cho hạt gạo được đậm vị. Sáng hôm sau rửa gạo qua 2 lần nước rồi để ráo.
Sau đấy đồ xôi bằng xửng hấp, được 30 phút em trộn vào xôi đường + nước cốt dừa + dừa tươi nạo hấp thêm khoảng 15 phút nữa. Muốn xôi dẻo ngon em đồ thêm 1 lần nữa.
Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7: Xôi lá cẩm cốt dừa
*Tai heo cuộn ngũ vị
- Tai heo mua về rửa sạch, mộc nhĩ ngâm nở. Đặt mộc nhĩ lên trên trên tai và cuộn từ đầu tai đến hết thành một cuộn tròn chặt, dùng dây chỉ buộc chặt lại.
- Đun sôi nước với xả + gừng đập dập + 1 xíu muối. Sau đấy cho tai vào luộc khoảng 15 phút, sau đấy vớt tai ra thả vào bát nước đá lạnh.
Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7: Tai heo cuộn ngũ vị
- Hỗn hợp sốt ngũ vị gồm: 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cafe bột canh, 2 thìa canh đường, 1 thìa nước hàng, 1 mẩu quế, 1-2 bông hoa hồi, thêm nước vừa luộc tai xong, cho lên bếp đun, cho tai vào đun khoảng 40 phút cho ngấm gia vị, tai chuyển màu vàng nâu.
Tai nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng để tai dính chặt lại.
Chúc các bạn thành công với việc chuẩn bị mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 nhanh gọn, đẹp mắt này.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Việt Hà thực hiện
Theo Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất