Mách nàng cách luộc bún gạo lứt không bị khô dính, chuẩn dai thơm ngon

2021-11-18 13:30
- Với cách luộc bún gạo lứt dưới đây, bạn sẽ không phải lo bún gạo lứt bị khô dính nữa nhé!

Cách luộc bún gạo lứt không bị khô dính:

 

Trước tiên, bạn đun một nồi nước cho sôi rồi thả bún vào luộc trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt bún ra trụng vào bát nước lọc sạch (lạnh càng tốt) rồi để bún ráo nước. Cách trụng bún vào bán nước lạnh giúp bún tơi hơn và không lo bị dính. Muốn bún đẹp và bóng, bạn có thể cho một ít dầu oliu hoặc dầu ăn vào nhé! Bún đã luộc xong, bạn có thể đem chế biến thành các món eatclean với bún lứt.

Mách nàng cách luộc bún gạo lứt không bị khô dính, chuẩn dai thơm ngon

Muốn luộc bún gạo lứt ngon, bạn cần nhớ trụng bún vào tô nước lạnh sau khi luộc.

2 món ngon từ bún gạo lứt:

Bún gạo lứt sốt cà chua và ức gà 

Nguyên liệu: 

  • 5 trái cà chua
  • Bún gạo lức
  • Ức gà

Mách nàng cách luộc bún gạo lứt không bị khô dính, chuẩn dai thơm ngon

Cách làm:

Luộc bún gạo 7 phút với nước đang sôi vớt ra rửa với nước lạnh

Luộc cà chua. Bóc vỏ. Xay nhuyễn

Gà thường hấp sẵn chia phần bỏ tủ lạnh để dùng trong tuần. Món này sẽ xay nhuyễn gà

Sốt: đổ sốt cà chua vào chảo rim nóng. Đổ gà vào xào đều. Nêm tí xíu muối. Đổ lên bún gạo lứt rồi ăn.

Bún gạo lứt trộn rau củ thịt bò

Nguyên liệu:

  • Thịt bò 200 gr
  • Bắp cải 200 gr
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Đậu phộng 100 gr
  • Rau răm 50 gr
  • Rau mùi 50 gr
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm 1 muỗng cà phê
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh 1/2 muỗng canh
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Dầu ô liu 1 muỗng canh

Mách nàng cách luộc bún gạo lứt không bị khô dính, chuẩn dai thơm ngon

Cách làm bún gạo lứt trộn rau củ thịt bò:

Trụng bún

Bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho bún vào trụng trong 6 phút, sau đó vớt bún ra.

Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải mua về rửa sạch, sau đó cắt sợi nhỏ. Rau răm, rau mùi đem cắt nhỏ ra. Cà rốt đem gọt vỏ rồi bào sợi.

Thịt bò mua về dùng muối chà xát lên miếng thịt, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Xào thịt bò

Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào, khi dầu nóng thì cho bò vào xào trên lửa lớn khoảng 3 – 4 phút, nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm rồi tắt bếp.

Pha nước trộn

Để làm nước trộn, bạn hãy đem trộn đều hỗn hợp gồm: 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước lọc.

Rang đậu phộng

Bắc chảo lên bếp và cho đậu phộng vào rang trên lửa lớn khoảng 3 phút, sau đó đem giã nhỏ đậu.

Cho bún gạo lứt, bò và rau củ ra dĩa, trộn đều và rắc đậu phộng rang giã nhuyễn lên, rưới nước chấm trộn vào là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 gia đình đông con showbiz Việt tiết lộ bí quyết dạy con đáng học hỏi