Bí quyết tách vỏ lạc siêu nhanh tại nhà các chị em không nên bỏ qua
Tin liên quan
Lạc rang là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, ngoài việc làm mồi nhậu thì lạc rang còn dùng trong quá trình chế biến món ăn. Hạt lạc thơm bùi, càng ăn càng nghiện vì thế rất được ưa thích trong những lần tụ tập bạn bè. Thế nhưng, khi chế biến lạc thì vô cùng mất thời gian nhất là khâu bóc vỏ lạc. Dưới đây, Emdep.vn chia sẻ bạn bí quyết tác vỏ lạc nhanh chóng chỉ trong vòng 3 phút.
Cách rang lạc và bóc vỏ lạc nhanh
Nguyên liệu chuẩn bị
Lạc, muối, chảo, rổ
Chuẩn bị lạc
Các bước thực hiện
Bước 1: Rang lạc
Đầu tiên bạn cần rang lạc trước khi tiến đến khâu bóc vỏ. Bạn làm nóng chảo, cho lạc, muối ăn vào cùng lúc và dùng đũa đảo liên tục để giúp lạc tiếp xúc đều bề mặt chảo. Nếu chảo quá nhỏ, bạn giảm số lượng lạc để các hạt được chín đều.
Trong lúc rang lạc cần tập trung, khi thấy lạc ngã màu đậm hơn thì tắt bêp ngay lặp tức để lạc không bị cháy. Lưu ý, không để lạc xuất hiện đóm đen vì khi đó lạc đã bị cháy.
Rang lạc
Bước 2: Tách vỏ lạc rang nhanh
Cách 1
Đây là công đoạn mất nhiều thời gian nhất khi chế biến lạc rang. Như cách thông thường, nhiều người Với cách tách vỏ lạc dưới đây,vẫn cho lạc rang ra rổ, để nguội sau đó dùng tay bóp đều tay để vỏ lạc rơi ra, cuối cùng thổi bay vỏ lạc và thu lấy hạt. Lưu ý không bóp lạc quá mạnh vì hạt dễ bị vỡ khi ăn sẽ không ngon.
Cách trên khá nhanh và hiệu quả nhưng tốn khá nhiều công sức, nếu lạc đang nóng mà dùng tay vo rất dễ bị nóng, nếu chờ lại quá lâu, dùng bao tay thì cồng kềnh. Thay vào đó bạn thử làm cách khác dưới đây:
Cách 2
Không phải chờ lạc nguội, bạn cho lạc rang vài giấy gói lại, để yên trong vòng 5 phút. Sau khi mở ra là hạt lạc đã tự tách vỏ mà không cần dùng tay để vo. Sau đó, bạn chỉ cần loại bỏ vỏ và thưởng thức. Như vậy bạn không quá tốn công, mà vỏ lạc được tách ra dễ dàng hơn.
Lạc sau khi tách
Lưu ý
Thật không khó để tách vỏ lạc chỉ cần bạn biết cách. Để đỡ tốn công, bạn có thể rang nhiều để bóc vỏ một lần, trong quá trình để lạc nguội bạn có thể rang thêm 1 chảo khác. Nếu dùng lạc để chế biến món ăn thì có thể rang sẵn để trong hũ thủy tinh và đậy nắp thật kín.
Một cách khác để có được thành phẩm nhanh là dùng lò vi sóng để rang lạc tuy nhiên cần phải canh vì rất dễ bị cháy khét và chín không đều do sức nóng của lò vi sóng quá mạnh.
Chúc bạn thành công với cách bóc vỏ lạc như trên nhé!
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất