Bí quyết nướng khô mực bằng lò vi sóng thơm nức mũi, không lo bị đắng
Tin liên quan
Ngày nay lò vi sóng ngày càng trở nên quen thuộc và phổ biến trong các bếp ăn gia đình. Việc nướng khô mực bằng lò vi sóng cũng khá tiện dụng và tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon và đảm bảo an toàn. Thế nhưng, vẫn có nhiều bạn vẫn chưa thể thực hiện thành công dẫn đến thành phẩm khô cứng và không được ngon ngọt như nướng bằng cồn, bếp ga, bếp nướng…
Dưới đây là một số bí quyết nướng khô mực bằng lò vi sóng Emdep.vn chia sẻ đến bạn để cho ra món khô thơm ngon và đơn giản.
Mẹo chọn khô mực ngon
Lựa chọn khô mực là yếu tố quan trọng giúp món ăn trở nên ngon hơn. Khô mực được xem là ngon khi có những đặc điểm dưới đây:
- Khô có màu hồng tươi, không quá đỏ hoặc đen.
- Đầu và thân khô dính liền nhau.
- Thân khô mực không quá ướt, phần bột trên thân khi sờ không quá dính tay.
- Tốt nhất nên mua khô ở những nơi uy tín, sản phẩm đã được đóng gói và đóng nhãn kỹ càng
Cách nướng khô mực bằng lò vi sóng
Những thứ cần chuẩn bị khi nướng khô mực bằng lò vi sóng
- Lò vi sóng
- Khô mực
- Giấy bạc, giấy báo, chày
Các bước nướng mực khô bằng lò vi sóng
Bước 1: Tách phần râu mực và phần thân. Dùng giấy bạc bọc kín râu mực, phần thân thì không cần bọc.
Bước 2: Cho phần râu vào lò vi sóng trước và mở chế độ nướng trong thời gian 45 giây. Riêng phần thân để chế độ nướng và để thời gian 50-60 giây. Việc nướng riêng râu mực và thân mực sẽ giúp khô chín đều.
Bước 3: Dùng giấy báo bọc phần thân và râu mực lại. Sau đó, dùng chày đập nhẹ để loại bỏ phần vụn và xé nhỏ khô. Khô xé nhỏ chấm với tương ớt hoặc nước tương khi ăn sẽ ngon hơn.
Cách nướng mực một nắng bằng lò vi sóng
Những thứ cần chuẩn bị khi nướng mực một nắng bằng lò vi sóng
- Lò vi sóng
- Mực một nắng
- Muối, sa tế, dầu ăn, ớt tươi
Các bước nướng mực một nắng bằng lò vi sóng
Bước 1: Mực một nắng sau khi rã đông, khứa một số đường để khi tẩm ướp ngấm gia vị và nhanh chín. Lưu ý, không nên rửa lại mực đông lạnh vì sẽ mất đi độ ngọt.
Bước 2: Cho ớt tươi giã nhuyễn, sa tế, muối lên mực để ướp. Phết một chút dầu ăn để tăng độ bóng cho mực và không bị khô. Ướp trong vòng 5 phút là được.
Bước 3: Chuẩn bị một đĩa sứ to. Xếp mực đều lên đĩa và không chồng lên nhau. Cho mực vào lò vi sóng, bật chế độ nướng với nhiệt độ 180 °C và nướng trong vòng 10 phút. Để mực ngon hơn, khi nướng được một nửa thời gian thì lấy mực ra, lật mặt và cho thêm gia vị ướp.
Chúc bạn thành công với bí quyết nướng khô mực và mực một nắng bằng lò vi sóng vừa ngon, vừa nhanh như đã chia sẻ
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất