6 sai lầm thường gặp khi nấu ăn và cách khắc phục cực đơn giản mà người nội trợ nên biết

Ngọc Huyền 2022-09-28 14:55
- Nếu bạn đang phải vật lộn khi nấu ăn thì những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nấu ăn dễ dàng hơn.

Nấu rau quá chín

Có những lúc chúng ta nấu rau quá chín và khiến rau bị nhão và sũng nước. Ngay cả trong quá trình luộc, các loại rau và lá xanh thường bị mất độ giòn, nhưng có một cách đơn giản để khắc phục tình trạng này là luộc rau trong nước muối đã đun sôi chứ không phải trong nước lạnh vì nước sẽ mất thêm thời gian để chế biến và nấu chín rau. Một mẹo khác nữa là nhúng rau luộc vào bát nước đá. Ngoài ra, trong khi nấu rau bạn hãy lấy đũa kim loại và kiểm tra rau để giúp rau không bị nấu quá chín và bị sũng nước.

Cà ri bị đắng

Đã bao nhiêu lần bạn thử làm một món cà ri ngon nhưng lại bị đắng? Cách dễ nhất để giúp cà ri không bị đắng là thêm một ít đường, kem, bơ hoặc thêm sữa. Về cơ bản, thêm chất béo và đường có thể giúp giảm vị đắng của các loại gia vị này.

Trứng rán dính vào chảo

Nếu muốn trứng rán không bị dính vào chảo thì bạn chỉ cần thêm một ít dầu vào khăn giấy và cọ chảo. Bạn sẽ có  món trứng chiên lành mạnh mà không cần thêm dầu.

Khoai tây chiên bị sũng nước

Bạn muốn nướng khoai tây chiên mà không làm cho chúng bị sũng nước? Rất đơn giản, bạn hãy rửa khoai tây 2 lần trong nước lạnh, sau đó thấm khô bằng khăn bếp và chuẩn bị một lớp phủ và quét đều dầu ăn để đảm bảo khoai tây chiên vàng giòn.

Cho nhiều muối vào thức ăn

Muối có thể giúp món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, cho quá nhiều muối vào món ăn vừa làm món ăn mất vị ngon vừa không tốt cho sức khỏe. Để giảm lượng muối dư thừa trong món ăn, bạn có thể thêm nước vào các món ăn kho, thêm rau hoặc cho một ít bột đậu vào và đợi một lúc.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia