5 thói quen thường ngày 'nhỏ mà có võ', bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt

Ngọc Huyền 2022-05-15 08:00
- Dưới đây là một số thói quen hàng ngày bạn nên làm càng sớm càng tốt.

1. Thoa chất khử mùi vào ban đêm

5 thói quen ai cũng nên làm càng sớm càng tốt

Chất khử mùi thông thường không thực sự giúp tiết mồ hôi, chỉ che bớt mùi mồ hôi. Mặt khác, chất khử mùi chống mồ hôi tạm thời làm tắc nghẽn các tuyến mồ hôi, do đó làm bạn ít đổ mồ hôi hơn. Ngoài thoa chất khử mùi vào buổi sáng, bạn có thể thoa chất khử mùi trước khi đi ngủ. Vì vào ban đêm mức độ tiết mồ hôi tự nhiên của chúng ta giảm xuống, giúp các thành phần hoạt tính từ chất chống chảy mồ hôi có cơ hội đi vào các tuyến mồ hôi tốt hơn.

2. Uống cà phê sau khi ngủ dậy 30 phút

5 thói quen ai cũng nên làm càng sớm càng tốt

Mức cortisol trong cơ thể thường cao hơn vào buổi sáng. Khi chúng ta thay thế cortisol bằng caffein, chúng ta dạy cơ thể phụ thuộc vào một yếu tố bên ngoài và thay đổi chu kỳ tự nhiên của nó. Để tránh điều đó, bạn hãy uống cà phê sau khi ngủ dậy 20-30 phút.

3. Dùng gối hơi du lịch làm gối tựa

5 thói quen ai cũng nên làm càng sớm càng tốt

Bạn hãy mở khóa kéo, lấy hết bông trong gối hơi du lịch ra rồi cho những món đồ nhỏ như áo sơ mi, đồ lót, khăn nhỏ, tất, khăn lau,… vào gối hơi du lịch sao cho vừa vặn. Sao đó bạn kéo khóa lên. Bạn vừa có thêm không gian lưu trữ đồ vừa có thể dùng làm gối tựa để nghỉ ngơi thoải mái.

4. Tập thể dục

5 thói quen ai cũng nên làm càng sớm càng tốt

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe và tâm trạng của chúng ta nhưng không phải ai cũng có thời gian tập thể dục. Theo các nhà nghiên cứu, những buổi tập thể dục cường độ cao hoặc lâu hơn cũng không thể cân bằng những hậu quả tiêu cực của lối sống ít vận động.

Thay vào đó, chúng ta nên chọn hoạt động thể chất ngắn hơn nhưng thường xuyên hơn. Cứ sau 30 phút hoặc 1 giờ đồng hồ, bạn hãy đứng lên và đi lại một chút. Bạn có thể đi lấy một cốc nước, mở cửa sổ, sau đó nghỉ ngơi 1 giờ sau đó,… 

5. Ngủ từng giai đoạn

5 thói quen ai cũng nên làm càng sớm càng tốt

Nhiều người không ngủ 8 tiếng mỗi đêm vì quá bận rộn. Nếu bạn thường xuyên thức dậy vào nửa đêm và muốn làm việc khác trong khoảng 1 giờ, sau đó lại đi ngủ, thì đó cũng là cách hay!

Mọi người có xu hướng ngủ theo từng giai đoạn, khoảng 4 giờ mỗi giai đoạn và nghỉ giữa một giờ. Nếu bạn tự nhiên thức dậy vào ban đêm, đó không phải là chứng mất ngủ. Đây được gọi là giấc ngủ đa pha và nó tự nhiên hơn giấc ngủ một pha. Khi thức dậy hàng đêm bạn hãy làm một công việc gì đó, nói chuyện với người bạn tâm giao, thiền hay thư giãn. Sau đó, bạn ngủ thêm giấc ngủ ngắn nữa và thức dậy với tinh thần sảng khoái tràn đầy năng lượng.

Ngọc Huyền – Theo brightside