Truyền cảm hứng thời trang thập niên 70 cho trang phục hiện đại

Emdep.vn - Thông thường bạn có thể nghe đến kiểu "tái chế đồ cũ thành đồ mới", nhưng hôm nay, hãy thử "tái chế đồ cũ thành đồ... cũ hơn"!
Xu hướng thời trang mang cảm hứng từ thập niên 70 sẽ quay trở lại khuynh đảo tủ đồ thu đông năm nay của bạn. Thật đáng tiếc rằng, không phải ai trong chúng ta cũng có thể lục tìm những món đồ quần áo lưu lại từ hơn 40 năm trước của các bà, các mẹ. Nếu đợi đến lúc các cửa hàng thời trang nhập những mẫu mã quần áo mới theo đúng xu hướng này, thì rất có thể bạn lại là người chạy theo sau phong trào mất rồi. Vì thế, hãy đi tắt đón trước trào lưu này, bằng cách sửa sang lại những bộ trang phục đơn giản nhất.
 
1. Tự chế áo tay loe
Kiểu áo tay loe mang đậm phong cách điệu đà rườm rà diêm dúa của thập niên 70 này lại đang được rất nhiều tín đồ thời trang trên thế giới trưng diện trên đường phố. Chắc chắn không dễ để tìm mua kiểu áo này trên phố, mà đi may đo thì lại mất thời gian. 
abc
Thế nhưng, bạn lại hoàn toàn có thể tự chế cho mình một chiếc áo tay loe như thế này chỉ từ một chiếc váy suông cũ. Bạn có thể tận dụng váy cũ của mình, hoặc tìm mua kiểu váy này ở các cửa hàng quần áo cũ, với giá chỉ từ 20.000VND. Bạn nên chọn dạng váy tối màu, đơn màu để chiếc áo thành phẩm được sang trọng hơn nhé.
abc
 
Thực hiện:
- Cắt ngang thân váy ở phần hông để vừa với thân trên của bạn, phần này sẽ được dùng làm áo. Còn phần cánh tay áo hãy cắt sát phía dưới khuỷu tay một chút.
abc
- Cắt đôi phần chân váy theo chiều dài để tận dụng làm hai bên cánh tay áo.
abc
- Gập đôi một miếng vải vừa tạo thành từ chân váy rồi ướm với phần cánh tay áo vừa mới cắt trên thân áo (phần gấu của chân váy hướng ra ngoài).
abc
- Vẽ một đường chéo hướng loe ra ngoài trên miếng vải, rồi cắt bỏ phần thừa.
abc
- Ghim hai mép vải mới cắt vào rồi khâu lại để tạo thành ống tay áo.
abc
- Khi khâu xong, phần ống tay nhỏ phải vừa với phần ống tay áo trên thân áo.
abc
- Ghim hai đầu ống tay áo với nhau và khâu cố định lại.
abc
- Thực hiện tương tự với ống tay bên kia, vậy là chiếc áo mới của bạn đã hoàn thành. Bạn có thể khâu phần gấu áo cho thân áo để chiếc áo nhìn gọn gàng, chỉn chu hơn. Kiểu áo này nên được kết hợp với chân váy bó hoặc quần skinny jeans để tạo sự cân bằng nhé.
abc
 
2. Áo sơ mi buộc dây
Những chiếc áo sơ mi buộc dây sẽ là một kiểu áo khác được yêu thích trong mùa thu này, với cảm hứng bay bổng bohemian gắn liền với lối sống tự do của các tín đồ du mục thời những năm 1970. Nếu có một chiếc áo sơ mi cũ đã trở nên nhàm chán, bạn có thể biến nó thành áo buộc dây để theo kịp trào lưu mới.
abc
abc
Nguyên liệu:
abc
- Áo sơ mi cũ (Bạn có thể chọn áo sơ mi đơn màu hoặc áo sơ mi họa tiết đều được)
- Dây bản nhỏ, nên chọn màu dây đồng màu với áo
- Bộ dụng cụ dập lỗ cho quần áo
- Búa nhỏ
 
Thực hiện:
- Tháo hết cúc ra khỏi áo sơ mi, hoặc chỉ tháo một vài hàng cúc phía trên, tính từ ngang ngực trở lên.
abc
- Dùng bút chì đánh dấu các điểm vừa tháo cúc để làm vị trí dập lỗ.
abc
- Đặt phần trên của chiếc khoen vào lỗ khuyết.
abc
- Lắp nốt nửa kia của chiếc khoen vào mặt bên kia của lỗ khuyết.
abc
- Đặt cái đế của dụng cụ dập lỗ vào mặt dưới của áo, ngay dưới chiếc khoen vừa lắp.
abc
- Đặt phần ống trụ của dụng cụ dập lỗ lên mặt trên của lỗ khoen vừa lắp, rồi dùng búa đập đến khi chiếc khoen được dập cố định vào áo.
abc
- Với bên vừa tháo cúc, bạn phải dùng dùi để tạo thành lỗ trên vạt áo, rồi tiếp tục thực hiện các bước dập khoen tương tự như bên kia.
abc
- Sau khi dập lỗ xong, hãy luồn dây vào theo cách thắt dây giày hoặc buộc dây áo corset. 
abc
Như vậy là chiếc áo buộc dây phong cách thập niên 70 của bạn đã hoàn thành. Hãy nhớ là buộc dây lỏng thôi để tạo cảm giác nhẹ nhàng, tự do và gợi cảm. Vì bản thân chiếc áo đã rất điệu đà, nên bạn cũng chỉ cần kết hợp với những trang phục, phụ kiện đơn giản. Để tạo đúng diện mạo mang phong cách của những năm 1970, bạn hãy chọn những món đồ cổ điển cơ bản như quần jeans, túi xách màu đen, kính râm màu đen v.v... Như vậy thì yên tâm là có thể hoài cổ mà vẫn sành điệu nhé.
Truyền cảm hứng thời trang thập niên 70 cho trang phục hiện đại
Eve Nguyễn
(Tổng hợp từ A pair & A spare)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm