Ngày lạnh, mẹ tự may mũ và khăn ấm áp tặng bé nhé!

Emdep.vn - Với cách may siêu đơn giản sau đây, mẹ dễ dàng tự may mũ và khăn ống giữ ấm cho bé trong những ngày không khí lạnh tràn về!

 

 

Để tự may mũ, khăn choàng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 

- Vải thun màu trơn, vải thu hoa văn 

- Dụng cụ: kéo, bút, thước, máy khâu 

1. May khăn cho bé 

 

Bạn cắt tấm vải màu xanh và tấm vải hoa văn thành 2 tấm hình chữ nhật 30x52cm. Cắt giảm hai đường chéo hai bên trên một cành chiều dài sao cho hai cạnh chiều rộng giảm 5cm còn 25cm. 

Áp mặt phải của hai tấm vải vào nhau, khâu đường viền xung quanh, chừa trống một đoạn để lộn mặt phải ra ngoài. 

Sau khi khâu xong, bạn lộn mặt phải ra ngoài khâu kín khe hở bằng mũi khâu giấu chỉ là xong. 

Bạn có ngay chiếc khăn choàng cổ dạng ống đáng yêu rồi nhé! Với chiếc khăn này giúp giữ ấm cổ cho bé mỗi khi trời trở lạnh đấy. 

2. Tự may mũ cho bé 

Cắt vải màu xanh và hoa văn thành 2 tấm chữ nhật 20x45cm. Bạn gấp đôi tấm vải theo chiều dài, cắt đường bo cong tròn sao cho cạnh chiều rộng còn dài 12cm. 

Áp mặt phải của hai tấm vải vào nhau, khâu dọc theo mép cạnh đường thẳng của hai tấm vải. Tiếp theo, khâu chữ V dài 5cm rộng 3cm trên đường bo cong tròn của hai tấm vải. 

Bạn gấp đôi tấm vải, hai mép cạnh đường bo cong tròn của hai tấm vải trùng nhau, khâu đường viền xung quanh, chừa trống khe hở 4-5cm để lộn mặt phải ra ngoài. Sau đó, lộn mặt phải ra ngoài, khâu kín khe hở bằng mũi khâu dấu chỉ là xong. 

Bộ đôi chiếc mũ và khăn ống do chính tay mẹ may cho bé đã hoàn thành! Trong những ngày không khí lạnh tràn về, có chiếc mũ và khăn ống giữ cổ ấm cho bé thật tuyệt. 

Cách may vô cùng đơn giản, nhà không có máy khâu mẹ vẫn dễ dàng tự may cho bé bằng tay cũng được. Bạn nhớ chọn màu vải phối với trang phục cho bé hài hòa nhé! 

may vá

Chúc bạn thành công với cách  tự may mũ và khăn ống đơn giản này nhé! 

(Theo Kham Pha)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm