Làm áo đính cườm "ăn theo mốt" Blake Lively

Emdep.vn - Là con gái thì ai cũng muốn mình tỏa sáng, và bạn thân của những cô gái thích tỏa sáng chính là những hạt cườm lóng lánh.
Bạn có thể chưa xem một bộ phim nào của Blake Lively, nhưng những trang phục và phong cách thời trang của cô ấy thì đã trở nên quá quen thuộc với mọi cô gái sành điệu. Thôi được, có lẽ việc tự may vá những chiếc váy đầm mà Blake Lively mặc trên thảm đỏ là ước mơ quá xa vời, nhưng nếu bạn thích chiếc váy lấp lánh mà Blake đã từng mặc khi chụp ảnh quảng cáo cho nước hoa Gucci Premiere thì không khó lắm đâu.
 
Nguyên liệu bạn cần là:
- Một chiếc áo phông đen
- Keo dán vải 
- Hạt cườm hình tam giác
- Màu vẽ trên vải (không bắt buộc) 
 
Thực hiện:
- Bắt đầu dùng keo dán các viên hạt cườm vào quanh đường viền cổ áo, dán so le các hình tam giác ngược nhau để tạo độ khít và đều cho từng đường trang trí.
- Tiếp tục dán thêm các hàng cườm cho đến kín một nửa thân trên của áo. Bạn có thể phải dùng đến khoảng 150 hạt cườm cho phần thân áo.
- Tiếp tục dán thêm hạt cườm vào hai bên tay áo. Mỗi bên có thể dùng đến khoảng 50 hạt cườm.
- Nếu bạn thích, có thể dùng thêm sơn để chấm những điểm màu trắng nhỏ giữa các hạt cườm, tạo ra chiều sâu cho họa tiết, nhìn chiếc áo sẽ như lấp lánh và sang trọng hơn. 
 
Vậy là chiếc áo đính cườm giống với phiên bản của Blake Lively đã hoàn thành, bạn hãy đợi cho keo dán và màu vẽ thật khô rồi mới mặc lên người nhé. 
Bạn có thể mặc kèm với một chiếc chân váy da để tạo vẻ gợi cảm và sang trọng giống như Blake Lively nhé. Và tất nhiên, với trang phục lộng lẫy nổi bật như thế này, chắc chắn bạn phải dành buổi tối cuối tuần để đến tỏa sáng tại những bữa tiệc sôi động nhất chứ?
 
Cũng với cảm hứng áo đen đính cườm, chúng ta có thể đi thêm một nước cờ táo bạo hơn, quyến rũ hơn. Trong mùa hè này, bạn có muốn thử mốt mặc áo ngực như áo crop-top hững hờ dưới một chiếc áo cardigan mỏng mát bên ngoài không? Hãy tìm một chiếc áo ngực màu đen có dáng như áo quây hay áo ngực thể thao, và tân trang nó thành trang phục dự tiệc cocktail hay dự tiệc bể bơi mùa hè nhé.
 
Bạn sẽ cần:
- Một chiếc áo ngực màu đen
- Hạt cườm
- Thước đo
- Keo dán trên vải, hoặc keo nến
 
Thực hiện: Việc đính cườm trên phần cúp ngực sẽ không đơn giản như đính trên các trang phục có mặt phẳng khác, nên bạn phải tính toán và đo đạc cẩn thận hơn.
 
- Đo chiều dài và chiều rộng của cúp ngực để tính toán cho vị trí của kiểu đính cườm mà bạn dự tính.
- Từ kích thước đã có, hãy xếp sẵn các hạt cườm theo hình dáng mà bạn dự định dán lên áo. Bạn có thể đính theo hình tự do, hoặc chỉ đính các hạt cườm sát theo mép của cúp ngực để tạo phong cách tối giản. 
- Dùng que tăm để phết keo dán lên mặt sau của từng hạt cườm, dán lần lượt từng hạt lên cúp áo. 
- Lấy những hạt cườm kích thước to để dán những vị trí quan trọng trước. Hãy dán hai hạt cườm lớn ở hai điểm đối xứng nối đỉnh cúp áo với phần thân ngang.
- Dùng thước đo xác định trung điểm rồi dán thêm một hạt cườm lớn ở chính giữa.
- Dán những hạt cườm nhỏ hơn để nối đường thẳng giữa ba hạt cườm lớn nhất.
- Để dán theo hàng ngang, nhớ dùng thước đo để các hạt cườm cách đều nhau, tính từ tâm điểm là hạt cườm lớn chính giữa. 
- Từ đó, bạn có thể tiếp tục dán thêm các hạt cườm nhỏ ở xung quanh. Bạn có thể chỉ trang trí một bên cúp ngực cho độc đáo, hoặc dán cườm cho hai bên cúp ngực đối xứng nhau. Nếu muốn tăng thêm sự lấp lánh và nổi bật, bạn có thể dán thêm cả hạt cườm vào phần dây quai áo. 
 
Khi đã dán xong hạt cườm và đợi cho keo khô, bạn có thể kết hợp áo ngực mới của bạn với quần shorts denim và một chiếc áo khoác dáng kimono in hoa tha thướt. Nếu như chiếc áo phông đính cườm của Blake Lively chỉ hợp để mặc buổi tối thì trang phục với áo ngực đính cườm này thích hợp cho cả ban ngày nữa, nhất là vào những ngày nắng thì lại càng lấp lánh rực rỡ. 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm