Ba lô rực rỡ chỉ trong 5 bước đơn giản

Emdep.vn - Chiếc ba lô dây rút gọn nhẹ và thuận tiện dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng trong rất nhiều hoạt động, lại thể hiện được nét cá tính riêng của bạn.
Ba lô dây rút là một lựa chọn đơn giản và khá thuận tiện trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn có thể dùng chúng vào nhiều mục đích khác nhau: đi chơi, đi học, đi làm..vv. Còn gì thú vị hơn khi bạn có thể tự tay thiết kế ba lô dây rút theo sở thích về màu sắc và kích cỡ cho riêng mình.  
Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:
- Vải cotton
- Thước đo 
- Dây làm quai túi
- Kéo
- Máy khâu
- Kim cài
 
Cắt 2 miếng vải kích thước 30x45cm và áp 2 mặt phải vào nhau.
 
Ở chiều rộng của mảnh vải, ướm thử dây quai túi để xem độ rộng của đường luồn quai. Chú ý không nên để đường này quá vừa vặn với dây quai, vì khi luồn dây quai cũng sẽ khó hơn mà khi rút dây quai cũng bị chặt. 
 
Áp mặt phải của 2 tấm vải vào nhau, dùng kim cố định các mép.
 
Luồn dây quai túi,  bắt đầu đi vào từ mép trái của mảnh vải phía trên và đi ra  mép phải của mảnh vải này, sau đó tiếp tục luồn qua mép phải của mảnh vải bên dưới và đi ra mép trái của mảnh vải này. Bạn có thể dễ dàng hình dung qua hình ảnh bên dưới.
Luồn dây quai từ mép trái sang mép phải của mảnh vải trên
Sau đó tiếp tục luồn dây quai từ mép phải sang mép trái của mảnh vải bên dưới
 
Sau đó, lại tiếp tục luồn dây trở lại tấm vải đặt phía trên: đầu dây đi vào từ mép trái và đi ra từ mép phải. Đây là nơi bạn sẽ rút dây để đóng mở miệng túi. Bạn nhớ tính dây đủ dài để làm quai đeo 2 bên. 
Sau cùng sợi dây đai sẽ luồn một vòng qua 2 lỗ trên 2 tấm vải, kết thúc, một đầu dây thò ra ở mép trái tấm vải trên, đầu còn lại thò ra ở mép phải tấm vải trên.
 
Bây giờ may dọc theo 2 cạnh dài của tấm vải, là 2 cạnh bên của túi, nơi chúng ta đã dùng kim gài trước đó. Bạn nhớ chừa 1 khoảng 10cm ở đáy để lúc sau may cùng quai túi.  
May 2 cạnh dài của tấm vải, chừa một khoảng 10cm dưới đáy để lúc sau may cùng quai túi
 
Bước tiếp theo kéo chặt miệng túi để tính độ dài phù hợp của dây đeo túi, sao cho vừa với bạn khi đeo trên lưng. Sau khi đã tính được đoạn dây đai dài phù hợp, luồn 2 đầu dây đai còn thừa vào 2 bên đáy túi, dùng ghim cài cố định lại. Sau đó bạn may nốt phần 10cm còn chừa ở đáy túi cùng với dây đai. Nên may vài lượt để đảm bảo sợi dây gắn chặt vào túi, tránh tuột khi bạn đeo vật nặng. 
Sau khi đã khâu 2 quai vào 2 bên túi, bạn chỉnh sửa phần đáy túi cho thật vuông vức và may nốt đường đáy túi. 
Ba lô rực rỡ chỉ trong 5 bước đơn giản
Bạn thắt chặt miệng túi để tính chiều dài 2 bên quai túi cho phù hợp khi đeo, sau đó may cố định 2 mép quai túi vào 2 bên cạnh túi, phần sát đáy.
 
Bây giờ bạn đã có thể lộn mặt phải chiếc túi ra ngoài và có một sản phẩm hoàn toàn ưng ý. Vậy là bạn hoàn toàn có quyền tự hào mỗi khi ai đó hỏi địa chỉ mua chiếc túi này, rằng nó do bạn tự tay làm ra.
Chiếc túi ấn tượng và tiện lợi này lại được may vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thành công! 
Khánh An
(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm