Hè này áo trễ vai lên ngôi, vận dụng ngay 4 mẹo hay ho để mặc áo không bao giờ bị tuột

Emdep.vn - Áo trễ vai đang là kiểu áo không thể thiếu cho mùa hè này, nhưng nhiều cô gái vẫn còn e ngại vì sợ "gặp sự cố". Hãy học ngay vài bí quyết này để thoải mái mặc áo trễ vai, hết âu lo.

Khoe ra bờ vai nõn nà đang là xu hướng thời trang đình đám nhất của mùa hè 2016. Ngoài những kiểu áo khá dễ mặc như áo cut-out, áo cổ yếm, áo lệch vai, thì áo trễ vai lại là kiểu áo dễ khiến nhiều cô gái phải e ngại nhất. Lý do là áo trễ vai không có dây hay quai hỗ trợ, áo không cố định 100% nên có thể bị tụt xuống, làm bạn không tự tin hoàn toàn. Dưới đây là một vài mẹo rất hay để xử lý dứt điểm những sự cố tiềm tàng này và không bao giờ phải lo tuột áo nữa.

1. Dùng dây chun và kim băng

Cách xử lý này được thiết kế chuyên biệt cho các loại áo trễ vai có phần đường viền luồn chun. Kiểu áo chun này khá thông dụng, dễ mặc, mép chun có tác dụng tạo sự co giãn cho nhiều size khác nhau mà không sợ bị tụt xuống. Tuy nhiên, chính mép chun của áo trễ vai đôi khi lại "phản tác dụng", khi bạn giơ tay lên cao thì vai áo cũng có thể bị hất lên tận cổ, biến thành một chiếc áo cổ rộng, thiếu đi vẻ gợi cảm, thanh lịch. Nếu lúc nào cũng phải lấy tay kéo áo xuống vai thì cũng khá vô duyên.

Bạn có thể xử lý ngay chuyện này chỉ bằng 2 chiếc dây buộc tóc và 4 chiếc kim băng.

Trước hết, hãy luồn 2 đầu kim băng vào dây chun như trong hình.

Những mẹo hay để mặc áo trễ vai mà không sợ bị tuột
Móc 2 đầu còn lại của kim băng vào phần vai áo, một mép phía trước và một mép phía sau. Chú ý móc kim băng sau cho không lộ đầu kim băng ra ngoài áo.
Những mẹo hay để mặc áo trễ vai mà không sợ bị tuột
Thực hiện tương tự với vai áo bên kia. Bạn sẽ có 2 chiếc quai áo "ẩn" như trong hình.
Những mẹo hay để mặc áo trễ vai mà không sợ bị tuột
Khi mặc áo vào người, hai chiếc quai ẩn này có tác dụng tạo thêm sự ma sát cho vai áo với phần bắp tay của bạn. Vì vậy mà bạn không sợ áo bị tụt xuống, cũng không bị hất lên, luôn ở cố định vị trí mà bạn mong muốn, thoải mái vận động, nhảy múa, tạo dáng chụp ảnh mà không phải lo chỉnh áo nữa. 
Những mẹo hay để mặc áo trễ vai mà không sợ bị tuột

2. Dùng băng dính chuyên dụng

Những mẹo hay để mặc áo trễ vai mà không sợ bị tuột
Nếu áo trễ vai của bạn không có vai chun, thì không thể áp dụng cách số 1. Trong trường hợp này, món đồ hữu dụng và đơn giản nhất chính là băng dính hai mặt chuyên dụng (fashion tape). Loại băng dính này cũng tương tự như băng dính hai mặt, nhưng có độ dính tốt hơn trên vải. Bạn chỉ cần cắt lấy một đoạn băng dính, dán lên mép áo ngực của mình, rồi miết cho vai áo dính vào mặt còn lại, vậy là áo sẽ cố định trên vai mà không sợ bị tụt. Nếu bạn không mặc áo ngực thì cũng có thể dán trực tiếp băng dính chuyên dụng lên ngực của mình, trước khi dán nên dùng nước cân bằng da (toner) lau qua vùng da đó cho sạch, để khô rồi dán để băng dính bám chắc hơn. Cách này cũng có thể áp dụng khi bạn cần mặc áo quây. 

3. May thêm quai cài phía sau

Những mẹo hay để mặc áo trễ vai mà không sợ bị tuột
Áo trễ vai dễ bị tụt là do nó hơi rộng đối với bạn. Chỉ cần may thêm một đôi quai cài ở phía sau lưng để cho áo ôm sát vào người thì bạn sẽ không lo áo trễ vai bị tụt nữa. Quai cài này cũng giống như phần quai lưng của áo ngực, bạn chỉ cần khâu thêm 2 đoạn dây chun nhỏ bên trong, có thêm phần móc, bạn có thể tận dụng cắt luôn từ một chiếc áo ngực cũ cũng được. Sau khi mặc áo trễ vai vào, bạn móc 2 quai với nhau, giống y như lúc mặc áo ngực. Đảm bảo áo sẽ không bị tụt. Đến khi thay áo ra thì bạn cởi 2 quai ra trước, việc cởi áo ra sẽ dễ dàng, không bị chật, không sợ rách áo.

4. Gài kim băng vào áo ngực

4 mẹo hay ho để mặc áo trễ vai không bao giờ bị tuột
Đây cũng là một cách khá đơn giản, có thể áp dụng cho mọi loại áo trễ vai và thích hợp cho những cô nàng không biết may vá. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là dùng kim băng gài một đoạn mép vai áo vào mép trên của áo ngực, chú ý không để lộ kim băng ra ngoài áo. Như vậy thì chỉ cần áo ngực của bạn không bị tụt thì cũng không lo áo trễ vai bị tụt xuống. Khi đã "dựa dẫm" hoàn toàn vào áo ngực không dây như vậy, bạn phải chú ý chọn loại áo ngực có quai ngang càng rộng càng tốt, áo ngực sẽ giữ vị trí tốt hơn, để bạn yên tâm diện đồ.
 

Eve Nguyễn

(Ảnh: refinery29, ehow)

Xem thêm:

Tags : Từ khóaXem thêm