Vì sao mang thai con thứ hai mệt hơn con đầu?

Moon 2023-11-13 15:01
- Nguyên nhân mang thai con thứ hai mệt hơn con đầu có lẽ là do 4 nguyên nhân sau.

Nhiều  bà mẹ cảm thấy mang thai con thứ hai mệt mỏi hơn con đầu. Nguyên nhân đến từ 4 điểm dưới đây.

Sức khỏe của mẹ giảm sút hơn sau lần sinh đầu

Mẹ bầu mang thai lần thứ hai cảm thấy dễ mệt mỏi, cơ thể nhanh nặng nề hơn. Nguyên do là trương lực cơ giảm, tử cung của bạn sẽ hạ thấp một chút vào xương chậu sau lần sinh con đầu tiên. Điều này khiến chị em gặp nhiều áp lực hơn đè lên vùng chậu khiến bạn khó chịu và mệt mỏi hơn.

Vì sao mang thai con thứ hai mệt hơn con đầu?

Tầm quan trọng trong gia đình đã thay đổi

Khi người phụ nữ mang thai đứa con đầu lòng, có thể nói cô ấy là "bà hoàng" trong mắt gia đình. Lúc này, họ được ưu tiên và làm gì cũng được hỗ trợ, chăm sóc. Tuy nhiên, khi mang thai con thứ hai, mọi người nghĩ bạn đã có kinh nghiệm rồi và không cần thiết phải hỗ trợ, chăm sóc nhiều như lần mang thai đầu tiên. Do đó, vị trí của bạn trong gia đình cũng giảm đi, bạn sẽ phải làm nhiều việc hơn so với lần mang thai đầu. Vì thế, mẹ bầu cũng mệt mỏi hơn đấy.

Dành thời gian, công sức chăm con đầu

Vì sao mang thai con thứ hai mệt hơn con đầu?

Khi mang thai đứa con đầu lòng, người mẹ hầu như không cần làm gì, chỉ cần ăn uống đầy đủ, ngủ ngon. Nhưng khi mang thai đứa con thứ hai thì lại khác. Lúc này, mẹ vừa mang thai vừa cần chăm sóc con đầu lòng nên sự mệt mỏi càng nhân lên gấp bội. 

Tâm lý bà bầu đã thay đổi

Khi mang thai đứa con đầu lòng, có thể nói người mẹ không có gì phải lo lắng, chỉ cần thai nhi phát triển khỏe mạnh thì nhiệm vụ cơ bản đã hoàn thành, nhưng khi mang thai đứa con thứ hai thì lại khác. Mẹ phải cân nhắc gánh nặng cuộc sống, áp lực tài chính, việc chăm con đầu… Do đó, tâm lý của mẹ không được thoải mái như lúc trước, vì thế mà càng thấy mệt mỏi hơn.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hoa hậu Ý Nhi khóc, xin lỗi khán giả sau phát ngôn tranh cãi