Tháng cuối mang thai, mẹ bầu đừng lười biếng mà hãy thực hiện ngay những điều này để sinh con thuận lợi

Moon 2023-11-10 09:51
- Cho dù tháng cuối mang thai mẹ bầu cảm thấy "nặng nề" lắm rồi nhưng đừng vì thế mà lười biếng, bỏ qua những việc dưới đây nhé.

Khám thai đúng lịch hẹn

Việc khám thai vào tháng cuối thai kỳ rất quan trọng. Bởi lúc này, bác sĩ có thể kiểm soát được cân nặng, tình trạng sức khỏe của thai nhi và mẹ bầu để từ đó tư vấn phương pháp sinh phù hợp, tránh các biến cố có thể xảy đến khi sinh con. Do đó, mặc dù cơ thể đã nặng nề lắm rồi nhưng mẹ bầu vẫn cần đi khám thai theo đúng lịch hẹn. Còn nếu có hiện tượng bất thường thì cần đến bệnh viện ngay để được bác sĩ hỗ trợ.

Tháng cuối mang thai, mẹ bầu đừng lười biếng mà hãy thực hiện ngay những điều này để sinh con thuận lợi

Để ý tình trạng thể chất

Trong ba tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu đã cảm nhận rõ ràng chuyển động của thai nhi. Mẹ có thể thử đếm số lần chuyển động của thai nhi. Nếu mẹ bầu cảm thấy số cử động của thai nhi giảm đột ngột hoặc trở nên dữ dội vào một ngày nào đó thì có nghĩa là cử động của thai nhi không bình thường. Lúc này, tốt nhất hãy đi khám.

Ngoài ra, bà mẹ mang thai cũng có thể thực hiện một số hoạt động giáo dục trước khi sinh như nghe một số bản nhạc cổ điển hoặc cho trẻ tham gia để trẻ có thể làm quen trước với giọng nói của ông bố tương lai, tạo nền tảng tốt cho sự phát triển sau này của trẻ.

Đi bộ đúng cách

Nếu mẹ bầu có sức khỏe tốt thì nên kiên trì tập thể dục vừa phải trong tam cá nguyệt thứ ba. Tiếp tục tập thể dục giúp bạn chuẩn bị cho quá trình sinh nở tự nhiên, giảm đau khi sinh con và giúp quá trình sinh nở diễn ra suôn sẻ.

Một số mẹ bầu cảm thấy cơ thể quá nặng nề trong tam cá nguyệt thứ 3, không muốn ra ngoài nên nằm ở nhà cả ngày, thực tế hành vi này rất sai lầm. Người chồng cũng nên thỉnh thoảng dành thời gian bên vợ và cùng vợ đi bộ.

Đăng ký gói thai sản và chuẩn bị đồ đi sinh

Tháng cuối mang thai, mẹ bầu đừng lười biếng mà hãy thực hiện ngay những điều này để sinh con thuận lợi

Việc em bé ra đời sớm hơn dự kiến hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, mẹ bầu nên đăng ký gói thai sản sớm tại một bệnh viện uy tín để ngay khi có dấu hiệu sinh người nhà có thể đưa vào đó. Các bác sĩ tại đây cũng đã nắm bắt được tình hình của sản phụ nên việc hỗ trợ trong quá trình sinh cũng dễ dàng và thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, mẹ bầu hãy cùng chồng và người thân sắp xếp giỏ đồ đi sinh, cân nhắc đồ mang theo để tránh thiếu đồ lúc cần.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thương tâm- Mang đồ cho vợ sắp sinh con trong bệnh viện, chồng gặp nạn tử vong