Trước khi sinh 24 tiếng, mẹ bầu ăn 3 loại thực phẩm này để sinh nở suôn sẻ, cả nhà đều hoan hỉ

Quỳnh Trang 2021-07-14 10:05
- Mẹ bầu cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình 1 ngày trước khi sinh nở.

Thực phẩm quả thật có liên quan đến việc sinh nở của người phụ nữ. Trong quá trình sinh nở, thể chất và tinh thần của mẹ bầu tiêu hao quá mức, tử cung co bóp kém có thể dẫn đến kéo dài quá trình chuyển dạ. Vì vậy, trong vòng 24 giờ trước khi sinh, mẹ bầu phải sắp xếp chế độ ăn uống hợp lý. Mẹ có biết những loại thực phẩm nào có thể giúp thai kỳ sinh nở suôn sẻ không?

Trước khi sinh 24 giờ, mẹ bầu ăn 3 loại thực phẩm này sẽ có lợi nhất cho việc sinh nở:

1. Thực phẩm dễ tiêu hóa và hấp thụ

Trong tháng 10 của thai kỳ, thời điểm mẹ bầu căng thẳng nhất chính là thời khắc “sinh nở”. Bị ảnh hưởng bởi những cơn co thắt và áp lực tâm lý, nhiều phụ nữ lo lắng quá mức. Lúc này, mẹ bầu nên ăn một số thức ăn dễ hấp thu, tiêu hóa để nạp đủ năng lượng cho cơ thể như bánh mì, cháo kê, bánh dẻo....

Trước khi sinh 24 tiếng, mẹ bầu ăn 3 loại thực phẩm này để sinh nở suôn sẻ, cả nhà hoan hỉ

Mẹ bầu nên ăn một số thức ăn dễ hấp thu, tiêu hóa để nạp đủ năng lượng cho cơ thể như bánh mì, cháo kê, bánh dẻo...(Ảnh minh họa)

2. Thức ăn lỏng

Các cơn co thắt tử cung của mẹ bầu sẽ thường xuyên xảy ra khi sắp sinh. Những cơn đau co thắt tăng mạnh khiến tâm trạng mẹ bầu vô cùng tồi tệ. Lúc này, mẹ bầu nên ăn các loại thức ăn lỏng như cháo, miến, phở, uống nước đường, nước trái cây để bớt căng thẳng, giảm đau, rút ngắn quá trình sinh nở.

Trước khi sinh 24 tiếng, mẹ bầu ăn 3 loại thực phẩm này để sinh nở suôn sẻ, cả nhà hoan hỉ

Mẹ bầu nên uống nước trái cây để giảm bớt căng thẳng, rút ngắn quá trình sinh nở. (Ảnh minh họa)

3. Sô cô la

Sô cô la rất giàu tinh bột, chất béo, chất đạm và các khoáng chất khác nhau giúp cơ thể người hấp thụ và tiêu hóa nhanh. Bà bầu ăn sô cô la trước khi sinh sẽ có đủ sức để sinh nở nhanh và thuận lợi nhất.

Mặc dù trong 24 giờ trước khi sinh, mẹ bầu có thể ăn một số thực phẩm để giúp mẹ bầu sinh nở thuận lợi nhưng bạn cũng phải lưu ý một số vấn đề. Trước khi sinh, nhu động đường tiêu hóa trong cơ thể bạn sẽ chậm lại.

Vì vậy, bạn không nên ăn đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, không nên ăn quá nhiều muối. Ăn quá nhiều thực phẩm này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng phù chân tay mẹ bầu. Trứng gà tuy bổ dưỡng nhưng bạn không nên ăn quá nhiều trước khi sinh vì không có lợi cho quá trình tiêu hóa. 

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-mypoint