Thực phẩm mẹ ăn khi mang thai vừa giúp loại bỏ độc tố vừa giúp sinh con khỏe mạnh

Moon 2023-10-10 13:29
- Khi mang thai mẹ bầu nên ăn những thực phẩm này để giúp loại bỏ độc tố, giúp con sinh ra khỏe mạnh hơn.

Đối với phụ nữ mang thai, việc bổ sung dinh dưỡng là rất quan trọng để đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu cần chú ý bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng dẫn đến gan quá tải làm cho quá trình thải độc diễn ra không được suôn sẻ. Từ đó, chất độc có thể ảnh hưởng nhất định đến sự tăng trưởng và phát triển của em bé, gây ra bệnh chàm, vàng da và các hiện tượng khác sau khi sinh.

Mẹ bầu phải chú ý đến thói quen ăn uống khi mang thai để sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh, trắng trẻo. Mẹ bầu nên ăn đồ ăn gì để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể? Hãy cùng tham khảo các loại thực phẩm dưới đây.

Trứng ngỗng

Thực phẩm mẹ ăn khi mang thai vừa giúp loại bỏ độc tố vừa giúp sinh con khỏe mạnh

Giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng rất cao. Trứng ngỗng có tính ấm, giàu protein, giàu lecithin, không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng não bộ, cải thiện trí nhớ mà còn bồi bổ cơ thể, bổ sung khí. Ăn trứng ngỗng khi mang thai có thể loại bỏ độc tố thai nhi một cách hiệu quả.

Mật ong

Mật ong vì mật ong có tác dụng dưỡng âm, dưỡng da. Mật ong còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng, có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng tốt cho trí não, làm đẹp, còn có tác dụng giảm táo bón khi mang thai, thanh nhiệt, giải độc, thải độc tố ra khỏi cơ thể. Vì vậy, mẹ bầu có thể uống một ít nước mật ong khi mang thai để đạt được tác dụng loại bỏ độc tố của thai nhi.

Chà là đỏ

Ăn chà là đỏ khi mang thai rất tốt cho thai nhi, có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh vàng da, vì khí huyết của mẹ tốt hơn nên cơ thể tự nhiên không bị ẩm ướt nên chất độc sẽ không truyền sang em bé. Uống nước chà là đỏ ngâm hàng ngày trong 3 tháng cuối của thai kỳ cũng có tác dụng loại bỏ độc tố của thai nhi, có lợi cho sự phát triển trí não và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

Quả óc chó

Thực phẩm mẹ ăn khi mang thai vừa giúp loại bỏ độc tố vừa giúp sinh con khỏe mạnh

Quả óc chó chứa nhiều omega - 3 cũng là thực phẩm tốt cho mẹ bầu khi mang thai. Thời điểm tốt nhất để ăn quả óc chó là từ tuần thứ 16 đến tuần thứ 20, vì giai đoạn này là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển trí não, mẹ bầu ăn một ít quả óc chó có lợi cho sự phát triển trí não, sự phát triển tóc của thai nhi. Bên cạnh đó, ăn quả óc chó còn giúp loại bỏ độc tố thai nhi và làm cho làn da của bé sạch hơn. 

Moon/Theo Sohu

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 màu son cho da ngăm cực tôn da