Thực hư chuyện mẹ bầu ăn trứng đà điểu sinh con thông minh, đúng hay sai?

2022-05-09 15:17
- Trứng đà điểu là một thực phẩm được khuyên dùng đối với các bà bầu. Vậy ăn trứng đà điểu có tác dụng gì, liệu có giúp sinh con thông minh hơn không? Cùng tìm hiểu với Bau.vn trong bài viết dưới đây.

Để có đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển, mẹ bầu thường phải ăn nhiều đồ bổ tốt cho sức khoẻ. Trong số những loại thực phẩm được dân tình truyền tai nhau là có nhiều chất dinh dưỡng, giúp thai nhi thông minh, khoẻ mạnh, trứng đà điểu cũng được bao mẹ bầu tìm mua. Vậy thực tế chúng có thực sự tốt cho bà bầu đến vậy?  

Nguồn dinh dưỡng quý giá từ trứng đà điểu  

Cũng giống như trứng gà, vịt, trứng đà điểu rất giàu vitamin A, E, khoáng chất (sắt, canxi, phốt pho, magiê) và các axit (folic và pantothenic).  

Do gấp 24 lần trứng gà nên hàm lượng chất dinh dưỡng của nó cũng nhiều hơn trứng gà. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol lại rất thấp. Chính vì thế loại trứng này rất tốt cho người mắc bệnh tim mạch.  

Trứng đà điểu rất giàu chất dinh dưỡng như protein, vitamin E, canxi… Đặc biệt, qua nghiên cứu của các nhà khoa học ở ĐH Naples (Italia) đã cho thấy nếu so về giá trị dinh dưỡng, nó còn có lượng dưỡng chất cao hơn so với các thực phẩm khác.  

Tại sao mẹ bầu lại nên bổ sung thực phẩm này?  

Theo kinh nghiệm dân gian, loại trứng này có vị ngọt, tính bình. Nó có tác dụng bồi bổ khí huyết, dưỡng thai, rất tốt cho thai nhi bị nhẹ cân, bà bầu suy nhược cơ thể.  

Ăn trứng giúp bà bầu được bổ sung canxi, kẽm, phốt pho hay chất béo không no. Từ đó dưỡng khí huyết, bổ tỳ vị. Ngoài ra, với lượng sắt, acid folic dồi dào, nó còn giúp phát triển các tế bào thần kinh của thai nhi. Nhất là trong giai đoạn đầu.  

Loại trứng này cũng rất bổ dưỡng đối với trẻ nhỏ. Chúng sẽ cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng dồi dào. Ví dụ như vitamin A, vitamin E hay kẽm. Từ đó giúp trẻ khỏe mạnh, nhanh lớn. Đây cũng là lý do nhiều bậc phụ huynh tìm mua loại trứng này rất nhiều. Nó giúp con vừa được ăn ngon vừa bổ sung dưỡng chất thường xuyên, kích thích quá trình phát triển.  

Ngoài ra, nó còn có tác dụng với những người đái tháo đường. Những người gầy ăn kém, người muốn chữa chứng thiếu máu, đau đầu, chóng mặt cũng có thể ăn để tăng cường sức khoẻ.

Một số món ăn chế biến từ trứng đà điểu  

Trứng đà điểu hấp đậu phụ non là món ăn lạ miệng và bổ dưỡng cho các bà bầu hay bị chóng mặt, đau đầu do thiếu máu. Bạn đập trứng đà điểu vào một chiếc thố. Cho đậu hũ, muối tiêu, ngò, hành vào cùng rồi đánh nhuyễn đều. Sau đó, bạn đem thố này hấp lên, ăn lúc trứng còn nóng.  

Ngoài ra bạn có thể làm canh trứng cho bà bầu có thai nhẹ cân. Bạn chuẩn bị 1 quả trứng đà điểu, thịt heo, hoa bí, nấm hương, mộc nhĩ và các gia vị. Các nguyên liệu đem rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó khuấy đều cùng trứng đà điểu và gia vị. Tiếp theo, bạn nhồi phần nhân trứng này vào bông bí rồi thả vào nồi nước sôi để nấu chín thành canh. Bạn có thể ăn vã hoặc ăn cùng cơm khi canh còn nóng.  

Ngoài ra bạn có thể làm món chả trứng cho bà bầu bị rụng tóc. Chuẩn bị trứng, khoai môn đã luộc, thịt heo, mộc nhĩ và gia vị. Đem nghiền nhuyễn khoai môn rồi trộn đều cùng trứng đà điểu, thịt xay, hành ngò, gia vị. Sau đó, đem các nguyên liệu này cho vào thố để hấp chín lên ăn lúc còn nóng.  

Ngoài ra, bạn còn có thể ăn trứng đà điểu luộc để bồi bổ cho thai kỳ. Cách luộc trứng đà điểu cũng đơn giản như luộc trứng gà, trứng vịt, chỉ có điều bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn.  

Theo Bau.vn  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sữa rửa mặt chân ái cho da mụn nhạy cảm