Nhã Phương mang thai Trường Giang hay cho ăn thực phẩm này, nghe là biết kiến thức chăm mẹ bầu đầy mình

Moon 2023-08-25 14:36
- Trong thời gian Nhã Phương mang thai con thứ hai, Trường Giang thường xuyên nấu món ăn từ thực phẩm này cho vợ chứng tỏ kiến thức chăm mẹ bầu của anh quá "đỉnh".

Mới đây, mẹ bầu Nhã Phương có dịp trò chuyện với người hâm mộ về hành trình mang thai của mình. Có thể thấy, qua câu chuyện của cô, ông xã Trường Giang là người đóng vai trò quyết định trong việc chăm sóc mẹ bầu. Dù bận rộn với công việc, thế nhưng nếu có thời gian Trường Giang vẫn sẽ tự tay chuẩn bị đồ ăn cho vợ. Nếu không anh cũng gọi về cho bà xã để hướng dẫn cách nấu tận tình. 

Nhã Phương mang thai Trường Giang hay cho ăn thực phẩm này, nghe là biết kiến thức chăm mẹ bầu đầy mình
Nhờ Trường Giang chăm sóc tận tình nên Nhã Phương mang thai bé thứ 2 ngày càng nhuận sắc

Nữ diễn viên Cây táo nở hoa chia sẻ: "Anh chồng ở nhà á, ảnh nấu mỗi ngày đủ thứ món mà qua phần là cá. Đi khám trộm vía bác sĩ nói em bé trong bụng cân nặng tốt hơn. Nói chung là vượt tiêu chuẩn luôn. Chồng sẽ có một cái danh sách những món ăn cho mẹ bầu rồi chăm sóc bé như thế nào luôn, ảnh còn chia sẻ cho Mạc Văn Khoa nữa. Trường Giang kỹ lắm nha mọi người, mình thèm ngọt kinh khủng, đặc biệt là mía nhưng mà anh đi làm thì ở nhà mới dám ăn, tại ảnh giữ cho vợ lắm".

Qua lời tâm sự của nữ diễn viên, ai cũng thấy được Trường Giang quả là "anh chồng quốc dân" nắm vững kiến thức chăm sóc phụ nữ có thai. Vì thế, anh tẩm bổ cho vợ con bằng món cá đầy dinh dưỡng.

Nhã Phương mang thai Trường Giang hay cho ăn thực phẩm này, nghe là biết kiến thức chăm mẹ bầu đầy mình
Nhã Phương tâm sự về hành trình mang thai với sự chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ của ông xã

Theo nghiên cứu khoa học, mẹ bầu ăn cá trong thời gian mang thai rất tốt cho sức khỏe cả của mẹ và bé. Cá rất giàu protein, dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Không những vậy, nó giúp tạo ra các tế bào cho tóc, xương, da và cơ bắp của bé. Bên cạnh đó, đây còn là nguồn cung cấp DHA - một loại axit béo omega-3 có tác dụng thúc đẩy sự phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ cho trẻ, đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kỳ. Bà bầu ăn cá còn có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm trong và sau khi sinh.

Tuy nhiên, một số loại cá chứa thủy ngân không tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Do đó mẹ bầu cần tránh. Muốn ăn cá, mẹ hãy chon cá hồi, cá quả, cá chép, cá diêu hồng; tránh ăn cá ngừ, cá thu, cá nóc và các loại cá đóng hộp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Moon (Tổng hợp)

Phụ nữ càng mạnh mẽ càng đáng thương