Muốn sinh con có ngoại hình xinh xắn, khi mang thai mẹ bầu cứ chăm chỉ thực hiện 4 việc

Momo 2023-08-14 09:39
- Mẹ bầu mong muốn sinh con có ngoại hình đẹp thì nhớ chăm chỉ làm 4 việc này khi mang thai

Mặc dù ngoại hình của một đứa trẻ phụ thuộc phần lớn vào gen di truyền. Tuy nhiên, khi mang thai mẹ chịu khó thực hiện những điều này cũng giúp ngoại hình của bé được cải thiện đáng kể.

1. Chú ý đến chế độ ăn uống

Chế độ ăn khi mang thai ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Mang thai cũng là giai đoạn đặc biệt nên mẹ bầu càng cần chú ý về chế độ ăn.

Nếu trong thời kỳ mang thai bạn vẫn thích ăn các loại đồ chiên, nướng, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ đóng hộp thì rất dễ tích tụ quá nhiều độc tố trong cơ thể, ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy bà bầu tốt nhất nên có chế độ ăn uống nhẹ nhàng và lành mạnh. Cơ thể không có độc tố thì thai nhi sẽ khỏe mạnh và xinh đẹp một cách tự nhiên.

Muốn sinh con có ngoại hình xinh xắn, khi mang thai mẹ bầu cứ chăm chỉ thực hiện 4 việc

2. Giữ tâm trạng tốt

Khi một người có tâm trạng không tốt, tức giận có thể khiến cơ thể sản sinh ra một số hormone xấu, có thể gây hại trực tiếp cho em bé. Ví dụ, nếu phụ nữ mang thai thường xuyên tức giận, xác suất em bé bị sứt môi sẽ tăng lên đáng kể, ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình của con bạn trong tương lai.

Vì vậy, bà bầu nên luôn duy trì tâm trạng thoải mái. Quá trình mang thai tuy tương đối khó khăn nhưng cũng là một quá trình vô cùng hạnh phúc, vì con sắp đến với mình rồi, mẹ nên vui mừng nhé.

3. Tập thể dục đúng cách

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng mang thai phải hết sức cẩn thận nên không thể tập thể thao. Tuy nhiên, tập thể dục thích hợp là rất cần thiết. Khi mang thai, bạn nên đi bộ nhiều hơn và cũng có thể tập một số bài yoga dành cho bà bầu. Điều này không chỉ giúp tâm trạng thoải mái mà còn chuẩn bị cho việc sinh nở, đồng thời thúc đẩy việc cải thiện ngoại hình của em bé.

Muốn sinh con có ngoại hình xinh xắn, khi mang thai mẹ bầu cứ chăm chỉ thực hiện 4 việc

4. Giấc ngủ chất lượng

Nhiều bà mẹ sau khi mang thai sẽ trở nên uể oải, ngủ nhiều hơn so với trước đó. Nhưng thời gian ngủ tăng lên không có nghĩa là chất lượng giấc ngủ cũng sẽ được cải thiện.

Do các chức năng cơ thể thay đổi, bà bầu có thể cảm thấy nhiều khó chịu khi ngủ, khiến chất lượng giấc ngủ bị giảm sút. Vì vậy, bà bầu nên chọn tư thế nằm thoải mái nhất, có thể mở một vài bản nhạc nhẹ để dễ ngủ, ngoài ra, người nhà nên cố gắng tạo môi trường yên tĩnh, thoải mái cho bà bầu khi ngủ.

Sau khi bà bầu được nghỉ ngơi tốt, tâm trạng sẽ tự nhiên được cải thiện, cơ thể sẽ cảm thấy thư thái, dễ chịu và em bé trong bụng cũng sẽ phát triển, khỏe mạnh.

Momo/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đốt mỡ đùi, mỡ mông siêu tốc chỉ với 1 động tác duy nhất