Mẹ có 3 đặc điểm này sinh con có chỉ số thông minh cao

Moon 2024-01-30 12:27
- Những người mẹ có đặc điểm này khi sinh con dễ có chỉ số thông minh tốt hơn, cùng tìm hiểu.

Khi mang thai, mẹ bầu nào cũng mong sẽ sinh ra một em bé khỏe mạnh, thông minh. Việc sinh con thông minh ngoài phụ thuộc vào gen di truyền còn ảnh hưởng từ lối sống, sinh hoạt của mẹ bầu trong thai kỳ. Do đó, mẹ bầu muốn sinh con có chỉ số IQ cao thì hãy xem mình có thuộc trong 3 đặc điểm này không.

Mẹ khỏe mạnh và lạc quan

Mẹ có 3 đặc điểm này sinh con có chỉ số thông minh cao

Những mẹ bầu duy trì tâm trạng vui vẻ khi mang thai sẽ biết cách giảm bớt căng thẳng và giữ tâm trạng thoải mái. Điều này có thể mang lại môi trường phát triển yên tĩnh cho thai nhi. Nội tiết tố mẹ bầu tiết ra có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Nghiên cứu cho thấy người mẹ càng căng thẳng khi mang thai thì tỷ lệ nghịch với chỉ số IQ của trẻ sau khi sinh. Vì vậy, mẹ bầu nên giữ tâm trạng thoải mái trong thai kỳ.

 

Mẹ bầu sinh con trong độ tuổi sinh nở

Không phải ngẫu nhiên mà khoa học nghiên cứu độ tuổi tốt để mang thai và sinh con. Bởi trong độ tuổi đó, người phụ nữ đang ở thể trạng tốt nhất. Do đó, em bé trong bụng mẹ được tận hưởng môi trường tốt hơn các thời điểm khác. Nhờ có ưu điểm vượt trội này mà khi sinh ra, đứa trẻ cũng sẽ sở hữu thể trạng và tâm lý tốt để phát triển về mọi mặt.

Mẹ ăn uống khoa học

Mẹ có 3 đặc điểm này sinh con có chỉ số thông minh cao

Dinh dưỡng trong thời gian mang thai cũng ảnh hưởng không nhỏ tới trí thông minh của thai nhi. Để thai nhi phát triển và tăng trưởng tốt, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất và cân bằng các yếu tố dinh dưỡng khác nhau, không nên biếng ăn. Bên cạnh đó, hãy tránh uống rượu, tránh xa đồ uống và thực phẩm có chứa caffeine vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của não, tim và các cơ quan khác của thai nhi. 

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

30 phút làm thon gọn và săn chắc cơ thể với bài tập E-Bums & Tums