Mẹ bầu thường xuyên thức dậy vào ban đêm thì nên đến bệnh viện ngay

Ngọc Huyền 2021-11-24 09:57
- Nếu mẹ bầu nhận thấy cơ thể thường xuyên có những vấn đề dưới đây thì đừng chần chừ nữa mà hãy đến bệnh viện khám ngay.

1. Thường thức dậy vào nửa đêm

Mẹ bầu ngủ thấy cơ thể thường xuyên có 3 vấn đề này thì phải đến bệnh viện ngay

Một số mẹ bầu có thể bị thức dậy vì đi tiểu lúc nửa đêm do bàng quang bị tử cung chèn ép làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nhưng mẹ bầu vẫn có thể ngủ tiếp sau khi đi vệ sinh. Có một số mẹ bầu có cảm giác thèm ăn hoặc giảm cảm giác thèm ăn, đói bụng nên thức giấc giữa đêm. Bạn hãy uống ít nước trước khi đi ngủ hoặc ăn một số thức ăn thì có thể ngủ yên giấc vào ban đêm.

Tuy nhiên, một số mẹ bầu không thể ngủ ngon do cơ thể thiếu một số nguyên tố vi lượng. Một số mẹ bầu khác lại quá lo lắng, căng thẳng nên chất lượng giấc ngủ giảm sút, thậm chí ảnh hưởng đến tinh thần.

Dù là tình trạng thiếu ngủ kinh niên, trầm cảm, thần kinh hay quá phấn khích đều ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Lúc này, bạn cần đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn và thăm khám kịp thời.

2. Thường có những giấc mơ về thai nhi

Mẹ bầu ngủ thấy cơ thể thường xuyên có 3 vấn đề này thì phải đến bệnh viện ngay

Thai nhi sẽ không báo mộng cho mẹ bầu, nhưng nếu ban ngày mẹ bầu nghĩ đến thai nhi quá nhiều thì sẽ mơ thấy bé khi đi ngủ. Nếu bạn suy nghĩ tích cực hơn, giấc mơ về thai nhi có thể vui vẻ. Tuy nhiên, nếu bạn bị áp lực tinh thần nhiều và hay suy nghĩ, giấc mơ về thai nhi sẽ rất tiêu cực và đáng sợ.

Trên thực tế, người ngủ mơ quá nhiều có nghĩa là có chất lượng giấc ngủ kém. Hơn nữa, nếu có những giấc mơ xấu về thai nhi, sau khi tỉnh dậy mẹ bầu sẽ lo lắng hơn, có cảm xúc tiêu cực và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của thai nhi.

\

Mẹ bầuthường xuyên có những giấc mơ về thai nhi cần thư giãn và tìm việc gì đó để làm, tránh suy nghĩ về thai nhi quá nhiều. Nếu thấy lo lắng, bạn hãy đến gặp bác sĩ.

3. Thường đổ mồ hôi vào ban đêm

Mẹ bầu ngủ thấy cơ thể thường xuyên có 3 vấn đề này thì phải đến bệnh viện ngay

Bà bầu đổ mồ hôi trộm khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi và sức khỏe của chính mình. Khi đổ mồ hôi trộm mẹ bầu không thể ngủ ngon và bị tỉnh giấc giữa đêm. Có rất nhiều cách bạn có thể làm để giảm mồ hôi trộm ở bà bầu. Nhưng nếu không trị được dứt điểm, bạn có thể tìm đến bác sĩ để được giúp đỡ.

Muốn thai nhi khỏe mạnh thì mẹ bầu hãy làm ngay những điều sau đây khi đi ngủ:

Ngủ đủ

Ngủ đủ giấc có thể giúp mẹ bầu có tâm trạng thoải mái và tạo môi trường phát triển lành mạnh cho thai nhi. Nói chung, phụ nữ mang thai cần ngủ 8-9 tiếng mỗi ngày.

Tư thế ngủ

Mẹ bầu ngủ thấy cơ thể thường xuyên có 3 vấn đề này thì phải đến bệnh viện ngay

Trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai, tư thế ngủ của mẹ bầu có thể thay đổi theo ý muốn. Nhưng đến tam cá nguyệt thứ ba, tốt nhất bạn nên nằm nghiêng về bên trái và đổi sang các tư thế khác sau khi ngủ vài tiếng để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Ngọc Huyền – Theo QQ

qc-mypoint