Loại quả rẻ bèo bán ngoài chợ lại là 'trợ thủ' đắc lực cho bà bầu chống táo bón và mất ngủ

Momo 2023-05-25 11:04
- Bà bầu gặp tình trạng táo bón và mất ngủ có thể tham khảo sử dụng một loại quả rẻ tiền này nhé.

Mất ngủ và táo bón là hai vấn đề rất phổ biến khi mang thai. Phụ nữ mang bầu gặp tình trạng này kéo dài gây khó chịu cho cả người mẹ và thai nhi.

Thực tế, có một loại trái cây có thể hỗ trợ mẹ bầu giảm thiểu tình trạng kể trên. Đó chính là chanh leo - loại quả rẻ tiền bán đầy ngoài chợ.

Chanh leo giúp mẹ bầu đẩy lùi táo bón

Loại quả rẻ bèo bán ngoài chợ lại là 'trợ thủ' đắc lực cho bà bầu chống táo bón và mất ngủ

Mẹ bầu rất dễ bị táo bón khi mang thai, phần lớn nguyên nhân là do thai nhi chèn ép đường ruột khiến nhu động ruột chậm lại, quá trình hình thành và thải phân bị cản trở. Lúc này, mẹ bầu nên sử dụng chanh leo. Bởi trong một quả chanh leo nhỏ chứa đến 2gr chất xơ. Chất xơ là một chất quan trọng để giúp cho hệ đường ruột luôn khoẻ mạnh, thúc đẩy nhu động ruột, giúp ngăn ngừa táo bón.

Chanh leo hỗ trợ mẹ bầu trị chứng mất ngủ

Hợp chất alkaloids có trong chanh leo có thể giúp tĩnh tâm, an thần, giảm bớt bồn chồn lo âu và làm cho giấc ngủ sâu hơn. Mẹ bầu có thể uống một ly nước ép chanh leo vào buổi tối để giúp bớt căng thẳng và có một giấc ngủ ngon.

Bên cạnh trị mất ngủ và táo bón, chanh leo còn rất tốt cho phụ nữ mang thai vì chứa nhiều vitamin C dồi dào. Từ đó có giúp cơ thể mẹ bầu cải thiện khả năng hấp thụ sắt. Một cốc chanh leo sẽ cung cấp 21 - 48% lượng vitamin C của một ngày cho mẹ bầu, hỗ trợ việc hấp thụ sắt từ thực phẩm hiệu quả hơn.

Loại quả rẻ bèo bán ngoài chợ lại là 'trợ thủ' đắc lực cho bà bầu chống táo bón và mất ngủ

Chanh leo tuy có nhiều lợi ích nhưng những mẹ bầu mắc các bệnh lý dưới đây không nên sử dụng:

- Những mẹ bầu có chức năng dạ dày kém trước khi mang thai, đặc biệt là những người bị tăng tiết axit nên hạn chế ăn chanh leo. Chanh leo có vị chua, mẹ bầu có quá nhiều axit trong dạ dày dễ bị buồn nôn sau khi ăn.

- Mẹ bầu ốm nghén cũng không nên ăn chanh leo. Vì nội tiết của mẹ bầu trong 3 tháng đầu tương đối rối loạn, kèm theo tình trạng ốm nghén, chanh dây quá chua có thể làm tình trạng này nặng thêm.

Momo/Theo Sohu

Bỏ túi ngay 3 bài tập trước khi ngủ giúp thon gọn toàn thân