Du lịch khi mang thai, tại sao không?

2021-08-09 10:40
- Du lịch khi đang mang thai mang đến những lợi ích lớn cho cả bà bầu và thai nhi. Thế nên mẹ hãy cân nhắc việc thực hiện một chuyến đi "để đời" trước khi sinh con nhé.

Mang thai là một điều vô cùng vất vả, không chỉ là nặng nề về thể xác mà còn là những áp lực về tâm lý. Và du lịch là một cách tốt để giải tỏa tâm trạng cho mẹ bầu. Nhiều người cảm thấy rằng họ nên nghỉ ngơi tốt ở nhà khi mang thai nhưng trên thực tế, các bác sĩ luôn khuyến khích thai phụ đi du lịch, miễn là sắp xếp hành trình hợp lý, đúng thời điểm.

Du lịch khi mang thai, tại sao không?

Vì sao bà bầu vẫn được đi du lịch?

Bà bầu có thể thay đổi môi trường và điều chỉnh tâm trạng của mình thông qua việc đi lại. Tâm trạng thoải mái hơn không chỉ giúp tinh thần chị em phấn chấn hơn mà còn có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, đi du lịch có thể được coi là một loại hình hoạt động thể dục, vừa có thể nâng cao thể chất cho phụ nữ mang thai, vừa có lợi cho việc sinh nở. Vì vậy, cần phải sắp xếp một chuyến đi trong thời gian mang thai để bà bầu có thể tận hưởng.

Du lịch khi mang thai, tại sao không?

Giai đoạn nào bà bầu có thể đi du lịch?

Như chúng ta đã biết, giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ chưa ổn định nên việc đi du lịch không được khuyến khích. Trong tam cá nguyệt thứ ba, các yếu tố không chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều và dễ xảy ra các trường hợp khẩn cấp, vì vậy không nên đi du lịch. Vậy thời điểm tốt nhất để đi du lịch khi mang thai chính là trong tam cá nguyệt thứ hai.

Đây là giai đoạn ổn định nhất và là giai đoạn thích hợp nhất để đi du lịch. Cụ thể hơn, thai từ tuần 20 đến 28 là phù hợp nhất vì trong khoảng thời gian này bụng bầu sẽ không quá to, mẹ bầu cũng đã qua giai đoạn ốm nghén nên sức khỏe cũng tốt hơn, việc di chuyển cũng thuận lợi hơn.

Du lịch khi mang thai, tại sao không?

Lưu ý gì khi đi du lịch lúc mang thai?

Mặc dù nên đi du lịch khi mang thai nhưng việc lựa chọn điểm đến khi mang thai cũng vô cùng quan trọng, không phải địa điểm nào cũng phù hợp. Tốt nhất bạn đừng nên chọn những vùng núi xa xôi, giao thông đi lại không thuận tiện, hãy cố gắng chọn những thành phố du lịch phát triển, y tế thuận lợi. Hầu hết các điểm tham quan của thành phố đều dựa vào các bãi biển, khu vực lân cận, thị trấn cổ kính, công viên, v.v., có thể tránh các danh lam thắng cảnh phải leo núi hoặc đi bộ trong thời gian dài.

Du lịch khi mang thai, tại sao không?

Du lịch khi mang thai, tại sao không?

Mẹ bầu có thể chọn một điểm du lịch biển để tản bộ dọc theo những bãi cát thoai thoải, ngắm cảnh đẹp, hoặc nghỉ dưỡng trong những khách sạn nghỉ dưỡng sang trọng để tận hưởng khoảng thời gian thư thái.

Momo/Theo Sohu