Cùng tiêm kích trứng để mang thai Minh Hằng vẫn cười nói vui vẻ, Bà Nhân Vlog lại có thái độ khác hẳn

Moon 2023-03-15 07:15
- Nhiều người nhận ra sự trái ngược rõ ràng giữa Minh Hằng và Bà Nhân Vlog khi cùng kích trứng mang thai IVF.

Thời gian gần đây, nhiều nhân vật nổi tiếng công khai quá trình làm thụ tinh nhân tạo như diễn viên Minh Hằng hay Bà Nhân Vlog. Cả hai đều chọn làm IVF để được chào đón một sinh linh mới đến với gia đình. Tuy nhiên trong quá trình làm IVF, ai cũng có thể dễ dàng nhận ra rằng dù cùng một thủ thuật nhưng hai nhân vật này lại có thái độ cũng như biểu hiện khác nhau.

Cùng tiêm kích trứng để mang thai Minh Hằng vẫn cười nói vui vẻ, Bà Nhân Vlog lại có thái độ khác hẳn
Minh Hằng khá bình thản trong quá trình tiêm kích trứng

Đó là trong quá trình IVF, người phụ nữ cần tiêm kích trứng để kiểm soát được quá trình trứng chín, rụng trứng để hút trứng ra kết hợp với tinh trùng tạo thành phôi trước khi đưa phôi trở lại cơ thể người mẹ. Trong khi Minh Hằng vẫn tỏ thái độ bình thản, thậm chí còn vui vẻ thì Bà Nhân Vlog lại đau đớn quằn quại, nhiều người ví "đau hơn đau đẻ" khi tiêm kích trứng. Điều này làm công chúng đặt nghi vấn hot Youtuber này "diễn", làm lố để nhận được sự thương cảm của khán giả.

Cùng tiêm kích trứng để mang thai Minh Hằng vẫn cười nói vui vẻ, Bà Nhân Vlog lại có thái độ khác hẳn
Còn Bà Nhân Vlog mỗi lần tiêm kích trứng đau đớn quằn quại như "đau đẻ"

Thực tế cơ địa của mỗi người phụ nữ là khác nhau, khả năng chịu đau của mỗi người cũng không giống nhau, có người nhìn thấy kim tiêm là sợ, cũng có người thấy bình thường. Chính Bà Nhân Vlog cũng chia sẻ: "Cuộc đời của mẹ chưa bao giờ dễ dàng, tất cả những thứ mẹ đều phải đánh đổi bằng máu và nước mắt, chỉ mong con của mẹ sau này được trọn vẹn hơn, không như mẹ con nhé. Mẹ sợ tiêm, sợ thuốc, mẹ sợ đủ thứ nhưng vì con mẹ sẽ chịu đựng tất cả. Kích trứng bao nhiêu lần cũng được, chỉ mong mẹ có được con của mẹ và Teru". Do đó cũng không nên quá phiến diện khi đánh giá mọi việc qua góc nhìn của mình. 

Thụ tinh ống nghiệm (In vitro fertilization – IVF) là kỹ thuật điều trị vô sinh – hiếm muộn phổ biến nhất hiện nay, trong đó tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ sẽ được thụ tinh trong phòng labo để tạo thành phôi. Sau khoảng thời gian nuôi cấy phôi bên ngoài (thông thường khoảng 2 – 5 ngày), phôi sẽ được đưa trở lại buồng tử cung của người vợ để phát triển thành thai nhi.

IVF được biết đến là phương pháp điều trị hiệu quả cho những trường hợp người vợ bị tắc nghẽn ống dẫn trứng. Bên cạnh đó, phương pháp này còn được áp dụng điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có thai bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản thông thường, hoặc những cặp vợ chồng lớn tuổi, kèm theo các bệnh lý: lạc nội mạc tử cung, rối loạn phóng noãn, bất thường ở tinh trùng và các yếu tố miễn dịch, hoặc vô sinh chưa rõ nguyên nhân

Quy trình thực hiện IVF:

Bước 1: Kích thích buồng trứng
Bước 2: Chọc hút trứng
Bước 3: Tạo phôi
Bước 4: Chuyển phôi
Bước 5: Thử thai

Moon

Ảnh chụp màn hình

Sao Việt: Minh Hằng sụt cân không phanh, Hòa Minzy lật tẩy ăn gian vòng 3