Cách Phương Nam ăn 'ngấu nghiến' ngon lành một loại quả khiến khán giả chắc mẩm cô đã mang thai

Moon 2021-10-14 09:30
- Loại quả gì mà nhìn Phương Nam trong phim Hương Vị Tình Thân ăn ngon lành, ai có kinh nghiệm cũng biết cô đang mang thai rồi nhỉ?

Phim Hương Vị Tình Thân đang lên sóng và vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả. Mọi tình tiết trong phim đều được "mổ xẻ" kỹ càng.

Trong đoạn preview tập phim mới nhất, khán giả nhanh chóng nhận ra một chi tiết thú vị có thể chứng minh Phương Nam (Phương Oanh đóng) đang mang thai con của "shark Long" (Mạnh Trường). Đó là trong phân đoạn Nam về thăm bà Bích (Tú Oanh) và hai mẹ con nói chuyện. Lúc này bà Bích đang bê một rổ khế còn Nam thì đang cầm một quả khế ăn ngon lành. 

Cách Phương Nam ăn 'ngấu nghiến' ngon lành một loại quả khiến khán giả chắc mẩm cô đã mang thai
Phương Nam cầm quả khế chua cắn ăn ngon lành, mặt không biến sắc

Nhìn Nam ăn miếng nào ra miếng ấy, mặt không hề biến sắc, mọi người đều nghĩ chắc đó là khế ngọt nên cô ăn ngon lành đến thế. Nhưng không! Khi Nam  đi rồi, bà Bích cầm một quả khế lên cắn thì ôi thôi, chua nhăn cả mặt vào. Bà Bích cũng bất chợt nghĩ ra điều gì đó, có lẽ là đoán được vì sao Nam có thể ăn quả khế chua trông ngon đến vậy. Đúng là người có kinh nghiệm mà.

Cách Phương Nam ăn 'ngấu nghiến' ngon lành một loại quả khiến khán giả chắc mẩm cô đã mang thai
Bà Bích cắn một miếng phải nhả ra ngay vì quá chua

Khán giả tinh ý nhận ra chi tiết này, chắc mẩm Nam đang mang bầu, mà lại còn phán đoán là con trai vì ông bà ta từng đúc kết: "Trai chua gái ngọt".

Tại sao khi mang thai phụ nữ thường nghén chua?

Phụ nữ khi mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ thường xuất hiện các triệu chứng ốm nghén như buồn nôn, nôn mửa, mệt mỏi, buồn ngủ, kén ăn. Do sự thay đổi nội tiết trong cơ thể nên một số phụ nữ gặp tình trạng nghén đồ chua.

Cụ thể khi mang thai, cơ thể mẹ cần đáp ứng những dưỡng chất cần thiết cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Cơ thể mẹ lúc này cũng tiết ra những hormone cần thiết, trong đó có 1 loại hormone có vai trò thúc đẩy tuyến tính màng lông, đồng thời ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Cách Phương Nam ăn 'ngấu nghiến' ngon lành một loại quả khiến khán giả chắc mẩm cô đã mang thaiCách Phương Nam ăn 'ngấu nghiến' ngon lành một loại quả khiến khán giả chắc mẩm cô đã mang thai

Có thể hiểu lý do cơ thể mẹ nghén chua là do cơ thể thiếu hụt dưỡng chất này, hệ tiêu hóa phát tín hiệu cho mẹ cần tăng cường dinh dưỡng, đặc biệt là chất chua. Chất chua lại giữ vai trò quan trọng trong hình thành canxi phát triển xương ở thai nhi.

Thông thường, ở tháng thứ 2 hoặc thứ 3 của thai kỳ, phụ nữ thường nghén chua khi thai nhi cần nhiều dưỡng chất cho những sự phát triển đầu tiên và quan trọng.

Như vậy, việc mẹ bầu bị nghén đồ chua hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà chính là tín hiệu cho thấy cơ thể và thai nhi đang cần bổ sung dưỡng chất.

Moon (Tổng hợp)

qc-mypoint