5 loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn trong mùa thu

Ngọc Huyền 2021-10-21 09:30
- Nếu không muốn nguy hại sức khỏe và ảnh hưởng đến thai nhi mẹ bầu không nên ăn những loại thực phẩm dưới đây.

Mùa thu là mùa thu hoạch, thời tiết cũng hanh khô hơn. Mẹ bầu thường ăn nhiều hoa quả, thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng và dưỡng ẩm da. Tuy nhiên, ăn quá nhiều một số loại trái cây có thể khiến bà bầu tức bụng, thậm chí gây kích thích tử cung. Dưới đây là những loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn.

Táo gai

5 loại trái cây mẹ bầu không nên ăn trong mùa thu

Táo gai là một loại thực phẩm phổ biến trong mùa thu. Nó có vị chua ngọt, hợp với khẩu vị của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu cần thận trọng khi ăn táo gai, vì táo gai có tác dụng kích thích tử cung, thậm chí gây sảy thai. Vì vậy, thời kỳ đầu mang thai, nhất là những thai phụ có dễ bị sẩy thai hay có dấu hiệu dọa sẩy thai thì tốt nhất không nên ăn táo gai.

Long nhãn là loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn trong mùa thu

5 loại trái cây mẹ bầu không nên ăn trong mùa thu

Long nhãn là một loại trái cây bổ dưỡng. Tuy nhiên, theo y học cổ truyền Trung Quốc, long nhãn có thể gây nóng trong người. Phụ nữ mang thai ăn nhiều long nhãn sẽ bị nóng trong và tức bụng.

Mùa thu mẹ bầu nên tránh ăn quả hồng

5 loại trái cây mẹ bầu không nên ăn trong mùa thu

Quả hồng giàu dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất nhưng mẹ bầu nên ăn hồng vừa phải. Quả hồng có chứa các hợp chất phenol và một chất làm se hòa tan được gọi là tanin đỏ. Ăn quả hồng khi đói sẽ gây đau bụng, buồn nôn, nôn mửa. Vì vậy, bà bầu nên tránh ăn hồng.

Sầu riêng

5 loại trái cây mẹ bầu không nên ăn trong mùa thu

Cùi sầu riêng chứa nhiều loại vitamin, giàu dinh dưỡng, có mùi thơm đặc trưng. Sầu riêng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và lipid. Theo quan điểm này, bà bầu ăn sầu riêng rất tốt. Tuy nhiên, cellulose có trong sầu riêng sẽ hút nước và làm ruột và dạ dày nở ra. Ăn quá nhiều sầu riêng sẽ làm tắc ruột và gây táo bón. Phụ nữ mang thai bị bệnh trĩ không nên ăn sầu riêng. Và sầu riêng có hàm lượng calo quá cao, nếu ăn sầu riêng khi mang thai mẹ bầu sẽ tăng cân chóng mặt.

Mía là thực phẩm bà bầu không nên ăn mùa thu

5 loại trái cây mẹ bầu không nên ăn trong mùa thu

Mía chứa nhiều đường, nước, vitamin, chất béo, protein, axit hữu cơ, canxi, sắt và các chất khác rất có lợi cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Mía không chỉ tạo thêm vị ngọt cho món ăn mà còn có thể cung cấp dinh dưỡng và calo cho cơ thể. Tuy nhiên, do mía chứa nhiều đường nên ăn quá nhiều mía có thể khiến đường huyết của mẹ bầu tăng cao và gây bệnh tiểu đường thai kỳ. Ngoài ra những mẹ bầu bị tỳ vị hư hàn, bụng trướng đau cũng không nên ăn quá nhiều mía.

Ngọc Huyền – Theo QQ

qc-mypoint